Xem ngày tốt, xem tuổi, xây mộ (bốc mộ) hợp phong thủy năm 2021

Nội dung chính
  Việc xây mộ, bốc mộ (làm nhà mới) cho người đã khuất cũng quan trọng như việc xây nhà cho người dương, do vậy việc xây mộ cần lưu ý lựa chọn ngày tốt, xem tuổi và hướng không chỉ góp phần trong việc hoàn thiện công trình thuận lợi mà còn hỗ trợ rất lớn về mặt phong thủy mang lại phúc phần cho con cháu. Đá Mỹ Nghệ Phan Vinh chia sẻ tới bạn đọc những thông tin hữu ích: xây mộ vào thời điểm nào trong năm 2021 ? Xem ngày tốt xây, bốc mộ năm 2021 ? Xem tuổi xây, bốc mộ năm 2021 như nào ? Kinh nghiệm giúp các gia đình thuận lợi trong việc xây, sửa mộ năm 2021.

  Xem thêm:
  Thiết kế lăng mộ đá

  Xem-ngay-tot-xay-mo-nam-2021
  Đá mỹ nghệ Phan Vinh thi công xây dựng lăng mộ đá tại Quảng Ninh

   

  Xem ngày Tốt xây mộ, bốc mộ năm 2021 như nào ?


  Đối với âm trạch thì vấn đề xem tuổi, ngày, giờ, xem vị trí, kiến trúc, phong thủy nói chung và việc xem ngày tốt xây mộ hợp phong thủy nói riêng là những vấn đề rất quan trọng, có tác động và sức ảnh hưởng lớn.

  xay-mo-chuan-phong-thuy
  Xây dựng khu lăng mộ đá đẹp tại Hải Phòng

  Khi xây mộ cần chọn những ngày tốt, ngày hoàng đạo, thích hợp cho việc xây dựng, cải táng.
  Thời điểm phù hợp nhất để xây mộ thường là vào mùa đông (cuối năm) hoặc mùa xuân (đầu năm).

  - Cuối năm: (bắt đầu từ tháng 8 – tháng 12 âm lịch). Thời điểm này thời tiết mát mẻ, ít mưa, khí hậu khô hanh nên rất thuận lợi cho việc sửa sang mộ phần. Trong khoảng thời gian này, gia chủ nên chọn thời điểm thích hợp (ngày tốt, tháng tốt) để khởi công xây dựng mộ mới.
  - Xây sửa mộ trước tiết thanh minh: Đây là thời điểm tiết khí trời đẹp nhất,  dịp thanh minh con cháu luôn tưởng nhớ về tổ tiên nên thường rất thích hợp để dọn dẹp sạch sẽ, cải tạo mộ phần.
  Tránh chọn vào những ngày nóng của mùa hè do ngoài việc khó đảm bảo vệ sinh môi trường hơn các mùa còn lại thì ánh sáng mạnh của mùa hè còn tác động không tốt đến âm phần người đã khuất.
  Thời gian xây mộ cũng phụ thuộc vào từng vùng miền, vị trí địa lý, địa hình khác nhau. Khu vực miền Bắc, việc xây mộ thường tiến hành vào cuối năm, miền Trung lại thường được tiến hành vào đầu năm, và miền Nam, ngày xây, sửa mộ có thể được tiến hành vào đầu năm hoặc cuối năm.
  Nên chọn ngày xây mộ năm 2021 vào đầu năm hoặc cuối năm
  Việc xem ngày tốt xây mộ nên dựa vào các yếu tố như: năm thực hiện xây mộ, tuổi người đã khuất, tuổi con cháu,… tuân theo các địa chi tương sinh hoặc tương hợp trong tam hợp, lục hợp, đức hợp, tứ kiểm hợp; nên tránh các ngày tương khắc, trùng tang, tứ hành xung, lục xung, lục hại, lục hình.


  Chọn ngày tốt xây mộ, bốc mộ cải táng theo từng tháng trong năm 2021


  Cùng tham khảo cách xem ngày xây mộ 2021 của các chuyên gia phong thuỷ. Nên chọn theo Tam hợp, Lục hợp, Chi đức, Tứ kiểm hợp; tránh Tứ hành xung, Lục xung, Lục hại, Lục hình; chọn tương sinh – bình hòa, tránh tương khắc – trùng tang.

   Chọn ngày xây mộ theo tháng

  (Lưu ý: Các ngày và tháng dưới đây đều được tính theo Âm lịch)
  Tháng Giêng: nên chọn ngày xây mộ vào các ngày Tuất.
  Tháng 2: nên chọn ngày xây mộ vào các ngày Hợi.
  Tháng 3: nên chọn ngày xây mộ vào các ngày Tý.
  Tháng 4: nên chọn ngày xây mộ vào các ngày Sửu.
  Tháng 5: nên chọn ngày xây mộ vào các ngày Dần.
  Tháng 6: nên chọn ngày xây mộ vào các ngày Mão.
  Tháng 7: nên chọn ngày xây mộ vào các ngày Thìn.
  Tháng 8: nên chọn ngày xây mộ vào các ngày Tỵ.
  Tháng 9: nên chọn ngày xây mộ vào các ngày Ngọ.
  Tháng 10: nên chọn ngày xây mộ vào các ngày Mùi.
  Tháng 11: nên chọn ngày xây mộ vào các ngày Thân.
  Tháng 12 (tháng Chạp): nên chọn ngày xây mộ vào các ngày Dậu.


  Xem Tuổi xây mộ, bốc mộ năm 2021 nào để đem lại tài lộc ?

   
  Khi xem tuổi xây mộ, gia chủ cần phải lưu ý những vấn đề sau:

  + Nếu xây dựng lăng mộ gia đình, dòng tộc thì chọn ngày xây mộ dựa vào tuổi của người đứng đầu dòng tộc như trưởng tộc, trưởng chi hay trưởng họ.
  + Nếu xây mộ cho chồng có thể dựa vào tuổi của vợ hoặc con trai trưởng, trường hợp gia đình không có con trai thì dựa vào tuổi của con trưởng cả.
  + Chọn ngày xây mộ dựa vào tuổi người đã khuất: Ngoài việc chọn ngày xây mộ dựa vào tuổi của con cái, gia đình cần căn cứ vào tuổi của người mất để có thể chọn ra hướng mộ đẹp để xây dựng, đó phải là hướng kết hợp được mệnh cung và mệnh trạch trong bát trạch phong thủy, nguồn khí thuần khiết, không bị pha tạp
  + Không dùng các tuổi kiêng kỵ để xem ngày xây mộ, bốc mộ: Bính Thìn, Ất Sửu, Giáp Tuất, Quý Mùi, Nhâm Thìn…  Đây là các tuổi kiêng kỵ mà gia chủ không nên lấy để sửa sang mộ phần.
  Tuổi và ngày xây bốc mộ nên chọn theo Tam hợp , Lục hợp , Chi đức hợp , Tứ kiểm hợp . Tránh các ngày Lục xung , Lục Hình , Lục hại .Về Ngũ hành nên chọn ngày tương sinh hay tỷ hòa , tránh chọn ngày tương khắc (như hình dưới).
  xem-tuoi-boc-mo-chinh-xac
  xem-tuoi-boc-mo-chuan
   
  khan-ta-mo-2021

  Sau khi đã lựa chọn được ngày tốt để xây, sửa mộ, gia chủ cần chú ý đến các yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy mộ phần. Mời bạn đọc tham khảo các bài viết liên quan dưới đây:

  → Những Lưu ý và Kiêng kị khi xây lăng mộ
  → 5 sai lầm dễ mắc phải khi xây sửa lăng mộ  
  → Những điều cần biết về lễ cúng động thổ khi xây mộ
   
  Hy vọng với những thông tin được tổng hợp ở bài viết trên đây, sẽ giúp bạn đọc có những kiến thức hữu ích trong việc xem ngày tốt, xem tuổi để xây, sửa, bốc mộ phần. Cụ thể các ngày tốt thuận lợi cho các công việc âm phần chúng tôi sẽ cập nhật thường xuyên theo từng tháng, rất mong bạn đọc sẽ thường xuyên theo dõi và cập nhật thông tin mới nhất tại website https://damynghephanvinh.com.