Mộ đá đôi

Tổng hợp các Mẫu mộ đá đôi đẹp nhất - Mộ đá đôi hai mái, Mộ đá đôi ba mái, Mộ đôi Tam Sơn, mẫu mộ đá đôi đẹp tại Ninh Vân,... Những mẫu mộ đá được thiết kế theo kích thước lỗ ban, bởi các nghệ nhân lành nghề chạm khắc tỉ mỉ, chất lượng đá cao cấp
 

Mộ Đá Đôi nguyên khối - Mộ Đôi Đá đẹp


Nhiều mẫu mộ đá đôi đẹp dành cho hai người, ba người hoặc mộ kép nhiều người có mối quan hệ thân thiết như ông bà, cha mẹ hoặc anh em chị em song sinh. Mộ đôi được chế tác trên chất liệu đá tự nhiên như: Mộ đôi đá xanh nguyên khối, Mộ đôi đá xanh rêu tự nhiên, Mộ đá đôi đá xanh Thanh Hóa,... chất liệu đá mịn, già đá, độ bền vĩnh cửu được chạm khắc họa tiết tinh xảo tạo nên nét cổ kính – linh thiêng.

Mộ đá đôi với đa dạng mẫu mã được nhiều gia đình lựa chọn khi làm mộ cho ông bà, bố mẹ. Ngoài ra chúng tôi nhận đặt hàng làm mộ ba người, nhiều người với giá cả và chất lượng tốt nhất.

 

Mộ đá đôi, Mộ đôi đẹp

Thi công lắp đặt Mộ đôi hai mái đẹp

Các loại Mộ đá đôi: 


- Mộ đá đôi Tam Sơn


Hay còn gọi là mộ đôi không mái, mộ đôi bành. Cấu tạo đơn giản dễ lắp ghép, kích thước phổ thông là 167 x 127 cm.Loại mộ này có chiều cao trung bình là 81 cm, phía sau thường làm bài vị kép dạng tam sơn.

 

mộ đá đôi Tam Sơn, Mộ bành đá

Mẫu Mộ đôi Tam Sơn (Mộ bành đá) trong Khu Lăng Mộ đá Tại Hưng Yên


Mộ đá đôi tam sơn, Mộ hậu bành

Mẫu Mộ đá đôi Tam Sơn, Mộ bành đá đẹp

- Mộ đá đôi hai mái (Mộ đôi hai đao)


Mộ đá dôi hai mái, Mộ đá đôi hai đao

Mẫu Mộ đá đôi 2 đao đầy đủ bát hương đá, lọ hoa đá

Mẫu Mộ đá dôi hai mái, Mộ đá đôi hai đao

Mẫu Mộ đôi đá 2 mái chế tác theo yêu cầu

 
 loại mộ đôi rất được ưa chuộng hiện nay. Phía trên lớp bài vị có hai lớp mái cách nhau bởi 1 lớp phân cách gọi là cổ đảng. Kích thước mộ đôi hai mái này khoảng 167 cm đến trên 2m là vừa.
 

- Mộ đá đôi ba mái (Mộ đôi ba đao)


Mộ đá đôi ba mái, Mộ đá đôi ba đao

Đá Mỹ Nghệ Phan Vinh thi công Mộ đá đôi ba mái, Mộ đá đôi ba đao

Đá Mỹ Nghệ Phan Vinh thi công Mộ đá đôi ba mái, Mộ đá đôi ba đao

Là loại mộ đá ba đao được ghép đôi, có cấu tạo giống như loại mộ hai đao nhưng thêm một lớp mái nữa tăng thêm độ cao và sự hoành tráng của ngôi mộ.
 

- Mộ đá đôi một mái (Mộ đôi một đao)


Kiểu mộ một đao ngày nay ít được sử dụng, áp dụng cho các trường hợp không được làm mộ cao quá mà vẫn muốn có lớp mái che mưa nắng.
 

- Mộ đá kép nhiều người: thông thường được làm dạng không mái, từ 3 ngôi mộ đơn trở lên được làm liền ghép lại.


Mộ đá ghép nhiều người

Mẫu Mộ ghép 4 mộ đá Tam Sơn

Kích thước của mộ đá đôi


Kích thước phổ biển của Mộ đá đôi thường có chiều dài hơn 2 mét và chiều rộng từ 1 mét trở lên, tuy nhiên quan trọng là cần căn cứ vào diện tích của khu lăng mộ hiện tại chúng tôi sẽ tư vấn kích thước mộ đôi cân đối hài hòa với tổng thể.
 

Đối với phần mộ đá hỏa táng thường có kích cỡ đế nhỏ hơn vì bên dưới là quách hay tro của người đã mất, nên mộ đôi hỏa táng có kích thước phần đế thường là rộng 147 x147cm, 147x167cm, 176x176cm.
 

Mộ Đá đôi được làm từ những chất liệu đá nào?  Mẫu Mộ Đá Đôi Đẹp


Nguyên liệu chế tác Mộ đá cao cấp


Đá Mỹ Nghệ Phan Vinh Chuyên chế tác các mẫu mộ đá đẹp trên nhiều chất liệu như: đá xanh nguyên khối, đá xanh rêu, đá cẩm thạch, đá trắng, đá hoa cương và các loại đá vàng, đá granit…theo yêu cầu của khách hàng.  Nhưng phổ biến nhất vẫn là mẫu mộ đá xanh nguyên khối, được làm từ đá tự nhiên như đá xanh Ninh Bình, đá xanh rêu, đá xanh đen Thanh Hoá,... Đá phải đáp ứng đủ các điều kiện: Đá chất lượng cao, già Đá, Nguyên Khối, Không rạn nứt hay chắp vá, đá đảm bảo độ mịn và vân đá rõ ràng để đảm bảo chất lượng cũng như độ sắc nét, bền đẹp cho mỗi công trình tâm linh.
 

Xem thêm các Mẫu Mộ Đá Đôi Tại Đá Mỹ Nghệ Phan Vinh:


Mộ công giáo, mộ ghép, mộ đá đôi

Mẫu Mộ đá Công giáo ghép 3 mộ.
Mộ đá đôi - Mộ Công giáo 

© 2020 ĐÁ MỸ NGHỆ PHAN VINH. Developed and SEO by Skyweb.com.vn
Hotline: 0904 169 128