Lục Bình Đá

Nội dung chính
  Lục bình đá là một sản phẩm phong thuỷ được người dân Việt Nam sử dụng phổ biến để tạo lên khí tốt, tài lộc tốt lành cho ngôi nhà của gia chủ. Hãy cùng Đá Mỹ Nghệ Phan Vinh tìm hiểu nguồn gốc và những vị trí đặt lục bình đá tốt nhất cho căn nhà của bạn nhé.
   

  Lục bình đá là gì ?

  Lục bình đá hay gọi là lộc bình đá hoặc còn có tên đơn giản là bình đá. Theo quan niệm từ xa xưa các cụ để lại, thân của lục bình phình to để đựng được nhiều tiền tài, khí tốt và tài lộc. Lục bình đá được làm bằng đá cẩm thạch, đá hoa cương tự nhiên nguyên khối, sản phẩm được dùng trong trang trí nhà cửa rất đẹp và tinh tế, ví dụ những nơi như phòng khách, phòng thờ và phòng ngủ. Không chỉ vậy, lục bình đá còn được nhiều người ưa chuộng bởi nó mang lại nhiều ý nghĩa trong phong thuỷ. Chúng được coi là biểu tượng của sự may mắn, tiền tài và hạnh phúc trong cuộc sống.

  luc-binh-da.
  Vẻ đẹp của lục bình đá

  Nguồn gốc của lục bình đá Việt Nam.

  Lục bình đá được bắt nguồn từ Trung Quốc, nó được chế tạo từ đá tự nhiên.Thông thường, trong thời cổ xưa lục bình đá được xem là sản phẩm của quyền lực, và chỉ những người xứng đáng nhất mới có thể có được nó. Ngày nay, những lọ lục bình đá được nhiều người ưa chuộng và phổ biến hơn nữa. Không chỉ bởi vì nó mang tính năng trang trí nhà cửa mà nó còn mang ý nghĩa phong thuỷ cho gia chủ.
   
  luc-binh-da-tu-nhien


  Cách trưng bày lục bình đá cho hợp phong thuỷ ngôi nhà của gia chủ.


  Trưng bày lục bình đá ở phòng thờ.

  Ở Việt Nam phòng thờ là một nơi thờ cúng thiêng liêng nhất của một ngôi nhà. Vì vậy, mọi vật dụng trưng bày bố trí ở đây đều phải được chủ nhà tính toán, đo đạc một cách kỹ lưỡng và cẩn thận nhất có thể. Nhằm để tạo lên vẻ đẹp và khuôn phép trận tự cho căn nhà hơn.

  Với lục bình đá đặt bàn thờ thường có kích thước nhỏ, cao tầm từ 50cm đến 70cm, thông thường được gia chủ dùng để cắm hoa tươi vào những ngày rằm, mồng một đầu tháng. Hay còn được dùng để cắm cây đào vào các ngày tết nguyên đám đầu năm âm lịch. Thường được bố trí đối xứng hai bên ban thờ.

  Còn với lục bình đá để phòng thờ thì thường có kích thước 1m2 đến 1m8 hoặc hơn và được gia chủ đặt ở dưới đất, đối xứng hai bên bàn thờ. Vị trí đặt lục bình đá như thế sẽ giúp chủ nhà hút thêm nguồn khí tốt đem đến tài lộc, thịnh vượng và sự may mắn cho gia chủ.

                              


  Trưng bày lục bình đá ở phòng khách.

  Với nhiều người quan niệm chỉ cần trưng bày và bài trí lục bình đá trong phòng khách đúng vị trí và phong thuỷ thì sẽ thu hút được khí tốt, tài lộc vào căn nhà của gia chủ. Nhiều người quan niệm rằng phần miệng của lục bình mở rộng còn cổ thon và thân phình to là biểu tượng phong thuỷ rất tốt, tiền vào thì khó mà ra đi, làm ăn phát tài. Tuỳ vào sở thích hay thẩm mỹ khác nhau mà gia chủ có thể chọn những mẫu lục bình đá khác nhau về cả kiểu dáng, màu sắc và hoa văn khác nhau.Thông thường, gia chủ chọn lựa vị trí rộng rãi, dễ nhìn trưng bày lục bình đá để thu hút vận khí tốt vào nhà, giúp sự nghiệp và công danh mau tăng tiến. 

  Vẻ đẹp lục bình đá nơi phòng khách

  Trưng bày lục bình đá ở phòng ngủ.

  - Nên đặt lục bình đá ở những nơi kín đáo để hạn chế hút khí của những người khác tránh thất thoát tiền bạc ra ngoài. Ngoài ra, nó còn tạo sự thư thái và cân bằng năng lượng cho gia chủ trong khi ngủ.
  Những lưu ý trong bố trí và trưng bày lục bình đá trong ngôi nhà của gia chủ

  - Nên chọn hướng để đặt lục bình đá theo Đông Bắc hay Tây Nam để thu hút khí tốt, làm tăng vận may mắn, tiền tài và vận tốt cho chủ nhà.
  - Không nên đặt quá nhiều lục bình đá trong một căn nhà, làm mất cân đối trong không gian nhà của gia chủ.
  - Không nên đặt lục bình đá ở nhà bếp hoặc gần nhà vệ sinh, sẽ gây nóng nực và ẩm thấp làm tiêu tán tài sản của chủ nhà rất nhiều.
  - Không nên đặt lục bình đá ở nơi đối diện cửa chính của chủ nhà sẽ làm mất đi nhiều tiền bạc của gia chủ

   
   
  Trên đây là những kiểu bố trí trưng bày lục bình đá trong căn nhà cho phù hợp với phong thuỷ. Từ đó mang đến nhiều may mắn, tiền tài, địa vị và hạnh phúc cho gia chủ. Do vậy, bạn cần nên tham khảo thêm để bố trí lục bình đá sao cho phù hợp với phong thuỷ của bạn.
  © 2020 ĐÁ MỸ NGHỆ PHAN VINH. Developed and SEO by Skyweb.com.vn
  Hotline: 0904 169 128