Bậc thềm đá

Nội dung chính
  Bậc thềm đá (cách gọi khác là: Bậc tam cấp) là vị trí nối liền giữa sân và công trình chính bên trong như nhà thờ họ, đình, chùa, miếu,... tạo nên vẻ đẹp riêng biệt vững chắc cho những công trình.
  Đá bậc thềm có hai loại: đá khối và đá ốp, chế tác từ đá nguyên khối được mài phẳng và chạm khắc hoa văn, trên bề mặt của bậc thềm đá được băm nhám trên mặt để giảm khả năng trơn trượt.
   
  bac-tam-cap-nha-tho-ho
  Bậc tam cấp nhà thờ họ bên cạnh bộ đồ thờ đá gồm: Bàn lễ đá, lư hương đá, đèn đá,... tạo nên sự trang trọng cho công trình tâm linh 
   

  Lưu ý xây Bậc thềm đá (Bậc tam cấp) chuẩn phong thủy


  Xét theo phong thủy, bậc thềm là điểm khởi đầu cho luồng sinh khí của nơi đó, vì vậy khi xây dựng các công trình như nhà ở hay các công trình tâm linh, người ta thường rất chú ý đến bậc thềm vào nhà hoặc bậc cầu thang. Bậc thềm phải sáng sủa, thông thoáng mới nhiều sinh khí. 
  Bậc tam cấp tuân theo quy luật tam sinh Thiên – Địa – Nhân, số bậc luôn luôn là số lẻ (vì số lẻ đại diện cho tính dương của trời đất). Chính bởi vậy, khi xây bậc thềm nhà thờ hay đình, chùa, lăng mộ đá người ta thường xây ít nhất 3 bậc, nhiều hơn là 9 bậc hoặc 21 bậc…. 
  Hiện nay, thay vì 3 bậc như truyền thống các gia chủ có thể xây dựng 5 bậc đại diện cho Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ và con số 5 rơi vào chữ Sinh mang lại phong thủy tốt. Làm bậc tam cấp chuẩn theo phong thủy đem lại sự thuận lợi, may mắn trong làm ăn, vậy nên các gia chủ hãy lưu ý trước khi xây dựng bậc tam cấp.
   
  bac-tam-cap-chieu-rong-da
  Bậc thềm đá hai bên chiếu rồng
   

  Báo giá đá bậc tam cấp nhà thờ họ, đình chùa, lăng mộ đá…

  Giá bậc tam cấp, giá bậc thềm đá chùa phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước, chất liệu đá, thời gian đặt hàng và địa điểm lắp đặt. Để có báo giá chính xác quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp Đá mỹ nghệ Phan Vinh: 0904 169 128 hoặc gửi yêu cầu tư vấn theo Mẫu Liên Hệ để nhận được tư vấn nhanh nhất
   

  Các Mẫu bậc thềm đá, Bậc tam cấp bằng đá đẹp

   
  bac-tam-cap-nha-tho-ho
  Mẫu đá bậc thềm đẹp
   
  bac-tam-cap
  Mẫu bậc tam cấp đẹp
   
  © 2020 ĐÁ MỸ NGHỆ PHAN VINH. Developed and SEO by Skyweb.com.vn
  Hotline: 0904 169 128