Kích thước lỗ thông thiên khi xây Mộ đá - Lăng Mộ Đá

Nội dung chính

  Khu Lăng mộ đá là nơi yên nghỉ dành cho những người đã khuất. Mỗi gia đình đều cần chuẩn bị thật cẩn thận trước khi bắt tay vào việc xây dựng khu lăng mộ cho ông bà, tổ tiên. Thực tế, việc xây dựng lăng mộ không chỉ là cách để con cháu thể hiện sự thành kính đối với ông bà đã khuất mà việc xây dựng lăng mộ đá hiện đại còn có những ảnh hưởng không ít đến sự hưng thịnh của cả gia đình hay dòng tộc về sau.
  Bài viết hôm nay, Đá Mỹ Nghệ Phan Vinh sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của Lỗ thông thiên địa, kích thước chuẩn và lưu ý quan trọng thiết kế lỗ thông thiên khi làm mộ đá.


   

  Lỗ thông thiên địa trên Mộ bành đá

  Lỗ thông thiên địa trên Mộ đá

   

  Ý nghĩa quan trọng của Lỗ thông thiên địa.

  Việc xây dựng mộ ngày càng được chú trọng, không chỉ đảm bảo về mặt chất lượng, kiểu dáng mà còn phải đáp ứng đầy đủ các yếu tố phong thủy. Trong kết cấu của một lăng mộ đạt chuẩn phong thủy, có hai chi tiết rất quan trọng đó là lỗ thông thiên và thông thủy.
   

  Xây Mộ đá đẹp, lỗ thông thiên hội tụ phong thủy
   

  Lỗ thông thiên là gì?


  Lỗ thông thiên chỉ có duy nhất một lỗ nằm phía trên mặt mộ đá, được hiểu là cánh cửa giao lưu thông thoáng giữa âm và dương. Đây là nơi giúp cho không khí trong và ngoài mộ được lưu thông dễ dàng. Điều này giúp cho ngôi mộ nhận được sinh khí, cân bằng âm dương.
  Theo quan niệm phật giáo, nếu hai lỗ này được thiết kế chuẩn thì âm dương được giao hòa cân đối, xương cốt người mất được tươi tốt bền vững và con cháu được hưởng phúc, lộc.


  Kích thước lỗ thông thiên lăng mộ đá

  Lỗ thông thiên khi làm lăng mộ đá có thể lựa chọn nhiều hình dáng khác nhau: hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật,… Tùy thuộc vào kích thước thực tế của ngôi mộ mà sẽ có kích thước phù hợp cho phần lỗ thông thiên của mộ.
   

  mo-da-luc-giac-trong-khu-lang-mo

  Mộ đá lục giác, mộ bát giácmộ tròn là các mẫu mộ phong thủy với lỗ thông thiên địa lớn nhất


  Tại Đá Mỹ Nghệ Phan Vinh, chúng tôi luôn ưu tiên đến yếu tố Lỗ thông thiên ngay từ khi thiết kế và xây dựng Mộ đá. Kích thước lỗ thông thiên thường phụ thuộc vào diện tích mặt mộ, nên làm rộng để đảm bảo khí âm -dương được giao hòa, nhưng cũng không nên làm to quá khiến thành đá mỏng đi, ảnh hưởng đến kết cấu và độ bền của mộ. Thường kích thước này là 25*30 hoặc 30*40.


  Lưu ý cần phải biết về Lỗ thông thiên.


  Đặc biệt cần nhớ, dù là xây lăng mộ đá, hay mộ gạch đều phải có phần thông thiên và không để bề mặt mộ bị kín toàn bộ hoặc kích thước quá nhỏ sẽ tạo nên những điều kiện không tốt. Những nguồn khí không tốt được phát sinh từ bên trong mộ không có nơi để thoát ra ngoài dần dần tích thụ lại trong ngôi mộ.

  Điều đó không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp lên sinh khí của ngôi mộ mà về yếu tố phong thủy còn ảnh hưởng đến sự an khang, thịnh vượng của gia chủ cũng như của con cháu trong gia đình, dòng tộc..

  Ngôi mộ được xem như là ngôi nhà của người đã khuất thì Lỗ thông thiên được coi là cửa ra vào, là cửa nhà nên không được trồng các cây hoa có gai. Hơn nữa, trên mộ bắt buộc phải có cỏ xanh, chỉ nên trồng những cây thân mềm hoặc cỏ tự nhiên.


  Lỗ thông thiên phủ cỏ xanh trên Mộ đá

  Trên mộ nên có cỏ xanh, chỉ trồng những cây thân mềm hoặc cỏ tự nhiên.

   
  Phần mộ vừa là nơi an nghỉ của người đã khuất vừa thể hiện được mục đích báo hiếu của người sống và mong muốn tổ tiên phù hộ, mang phước lộc tới cho con cháu. Do đó, việc thi công lăng mộ đá nói chung, phần lỗ thông thiên nói riêng cần phải được nghiên cứu kỹ. Đá Mỹ Nghệ Phan Vinh không chỉ tư vấn về các sản phẩm lăng mộ đá, đá mỹ nghệ, với kinh nghiệm lâu năm cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, chúng tôi sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc, hỗ trợ tư vấn các vấn đề liên quan đến phong thủy để có một công trình tâm linh hoàn thiện nhất.

  Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích cần phải nắm rõ về tầm quan trọng của lỗ thông thiên khi làm lăng mộ đá. Hi vọng sẽ giúp cho việc xây dựng phần mộ cho người mất được tốt nhất!