Mách Bạn 3 Vật Phẩm Phong Thủy Giúp Xua Đuổi Vận Đen Tháng Cô Hồn

Nội dung chính
  Theo quan niệm dân gian, tháng cô hồn là khoảng thời gian hoạt động mạnh nhất của ma quỷ. Ngày rằm trong tháng này cũng chính là ngày xá tội vong nhân, khi Diêm Vương ân xá, mở cửa Quỷ Môn Quan và thả tự do ma quỷ trở về cõi dương gian, mang rất nhiều năng lượng xấu, tà khí và thường đem đến những điều xui xẻo. Vì vậy mà người Việt Nam thường có tâm lý lo sợ và kiêng kị làm việc đại sự trong tháng 7 âm lịch. Tuy nhiên, nếu bạn còn đang lo lắng về vấn đề này thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để có những mẹo phong thủy giúp hóa giải vận đen và đem lại may mắn trong tháng cô hồn nhé!

  Các quan điểm khác nhau về tháng cô hồn


  Từ bao đời nay, cúng cô hồn đã trở thành một tín ngưỡng tâm linh truyền thống của người Việt Nam và được lưu truyền qua nhiều thế hệ.Theo quan niệm dân gian, tháng cô hồn bắt đầu từ ngày 2/7 âm lịch đến ngày 14/7 âm lịch hàng năm. Đây là khoảng thời gian mà Diêm Vương cho mở cửa quỷ môn quan để quỷ đói lên trần gian đi lại tự do. Vì vậy, để tránh bị các vong hồn quấy nhiễu, người Việt Nam quan niệm phải cúng bái và kiêng làm việc lớn như xây nhà, cưới hỏi hay các giao dịch làm ăn… trong tháng cô hồn để tránh gặp bất trắc, xui xẻo.
  Còn theo quan điểm của Đạo Phật, tháng 7 âm lại mang một ý nghĩa nhân văn cao đẹp, hoàn toàn không phải tháng ma quỷ hoành hành. Đây là thời điểm để người sống bố thí, giúp đỡ những linh hồn còn vật vờ không được thờ tự  để họ được bình an và siêu thoát (thường được gọi là thí thực cô hồn). Ngoài ra, trong tháng 7 âm còn có ngày lễ Vu Lan, là ngày lễ lớn để con cái báo hiếu với ông bà, cha mẹ đã khuất, là dịp để nhắc nhở người sống phải luôn nhớ đến công ơn của những bậc sinh thành.
   
  Trong khi đó, dưới góc nhìn khoa học, do tháng 7 âm lịch bắt đầu bước vào giai đoạn giao mùa giữa mùa hạ và mùa thu, thời tiết thay đổi thất thường, rất dễ khiến con người mắc các bệnh ốm đau, nhất là người già và trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, cũng chính do thời tiết mưa gió, thiên tai nên người ta thường dè chừng đi lại, xe cộ, tránh động thổ hay khởi công xây dựng vào thời điểm này, vì điều kiện thời tiết có thể ảnh hưởng đến tiến độ và chất lượng công trình. Có thể từ những lý do kể trên, người dân thường kiêng kị, tránh làm việc lớn, lâu dần hình thành nên thói quen ăn sâu vào tiềm thức, coi tháng 7 âm là thời điểm xui xẻo nhất trong năm.


   3 linh vật đá phong thủy giúp xua đuổi vận đen tháng cô hồn


  Tượng rùa đá


  Rùa đá - Vật phẩm phong thủy xua đuổi vận đen tháng cô hồn
  Tượng rùa đá phong thủy

   
  Trong phong thủy, rùa được xem là một linh vật linh thiêng, biểu tượng của sự trường thọ, mang lại điềm lành, may mắn cho người sử dụng. Trong tháng cô hồn, gia chủ đặt tượng rùa đá trước cửa nhà hay tại nơi làm việc sẽ giúp ngăn chặn tà khí và đường đi của các vong hồn đang cố gắng xâm nhập vào nhà.

  Tỳ hưu đá

  Tỳ hưu có hình dáng đầu rồng có sừng, mình sư tử rất dữ tợn. Trong phong thủy, tỳ hưu đá được biết đến là linh vậchuyên hút tinh huyết của yêu ma, có tác dụng trừ tà, hộ mệnh và bảo vệ gia chủ khỏi tà khí. Không chỉ giúp cho gia chủ bình yên, tai qua nạn khỏi trong tháng cô hồn Tỳ Hưu đá còn có những ý nghĩa phong thủy như sau:
  - Mang đến tài lộc
  - Hóa giải vận mệnh xấu, điềm tai ương sắp xảy đến
  - Hóa giải “Ngũ hoàng đại sát” (một sát tinh trong phong thủy) sẽ mang đến những điều bất lợi cho những thành viên trong gia đình về sức khỏe và tài vận.
   

  Tỳ Hưu đá màu đỏ mang đến vận may, tài lộc
   
  Ý nghĩa phong thủy của Tỳ Hưu đá cũng khác nhau theo màu sắc:
  Tỳ hưu đá màu đỏ: ý nghĩa mang đến may mắn, chiêu tài hút lộc, chống lại tà ác, bài trừ các chướng ngại trong việc cầu tài.
  Tỳ Hưu đá màu đen giúp công danh sự nghiệp hanh thông, đường quan lộ rộng mở
  Tỳ Hưu đá màu vàng hoặc trắng mang lại sức khỏe dồi dào, bệnh tật tai qua nạn khỏi,...

  Kỳ lân đá

  Bên cạnh tượng rùa đá thì kỳ lân đá cũng là một trong số những vật phẩm xua đuổi tà khí rất được ưa chuộng hiện nay. Kỳ lân đá đem lại thành công, may mắn và danh tiếng cho người sử dụng. Theo thuyết phong thủy thì bất kể nơi nào có kỳ lân án ngữ thì nơi đó có thái bình, thịnh trị. Chính vì vây, trong tháng cô hồn, chuyên gia phong thủy khuyên các gia đình nên đặt một cặp tượng kỳ lân đá trước cửa nhà để xua đuổi vận đen và hút tài lộc cho gia chủ.

  Kỳ lân đá phong thủy xua đuổi vận đen tháng cô hồn
  Kỳ lân đá phong thủy do Đá Mỹ nghệ Phan Vinh chế tác
   
  Ngoài ba linh vật kể trên còn có rất nhiều vật phẩm phong thủy mang lại may mắn, bình an cho gia chủ như: Tượng quan công, Tượng phật bản mệnh,...đem đến điều tốt lành, bình an, sức khỏe, may mắn và giúp bảo vệ mọi người trong cuộc sống.
   
  Kết luận
  Người xưa có câu, “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” hay “Cúng cả năm không bằng Rằm tháng 7”. Tuy nhiên, người dân nên coi đây là dịp cầu an, làm phúc và báo hiếu với cha mẹ, thể hiện tấm lòng thành kính, tưởng nhớ đến những người đã khuất chứ không nên mang nặng tư tưởng mê tín dị đoan.
  Hi vọng thông qua bài viết này, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về nguồn gốc và ý nghĩa tháng cô hồn, đồng thời có thêm những tham khảo hữu ích về các sản phẩm phong thủy xua đuổi tà khí và đem lại may mắn.
   
  Cơ sở Đá mỹ nghệ Phan Vinh chuyên điêu khắc con giống đá, linh vật đá và các sản phẩm đá mỹ nghệ khác trên nhiều chất liệu đá, cung cấp tại các thị trường cả trong và ngoài nước, nhận chế tác tượng đá phong thủy theo yêu cầu. Để biết thêm thông tin về sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0904 169 128 để được tư vấn miễn phí!
  Cảm ơn bạn đã đọc bài!