Mộ Bành đá - Mộ Tam Sơn

Nội dung chính

  ĐỊA CHỈ CHẾ TÁC VÀ THI CÔNG MỘ BÀNH, MỘ ĐÁ TAM SƠN ĐẸP NHẤT

  Mộ bành đá (cách gọi khác là: mộ đá tam sơn, mộ hậu bành) là mẫu mộ đá không mái với thiết kế đơn giản, được nhiều gia đình lựa chọn khi xây dựng khuôn viên khu lăng mộ đá do giá cả hợp lý và tiết kiệm không gian, thêm vào đó là những họa tiết trạm khắc mộ bành rất phong phú đa chủng loại do các nghệ nhân làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân nổi tiếng trạm khắc.

  Đá Mỹ Nghệ Phan Vinh chế tác Mộ đá Tam Sơn đẹp, chuẩn phong thủy, chạm khắc hoa văn tinh xảo bởi các nghệ nhân tại làng nghề đá Ninh Vân. Tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt mộ bành đá với nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau, phù hợp với nhu cầu của quý khách hàng. Trực tiếp chế tác và thi công, chúng tôi tự tin Báo giá Mộ đá Tam Sơn cạnh tranh nhất cho khách hàng kèm chế độ bảo hành lâu dài.

  Mộ dá bành, Mộ bành đá, Mộ đá Tam sơn, mộ hậu bành

  Mẫu Mộ bành, Mộ đá Tam Sơn đẹp

  Cấu tạo của mộ bành - Mộ đá Tam Sơn

  Cấu tạo gồm 4 phần chính: phần đế, phần thân mộ, nắp mộ và bài vị.
  Phần đế: giúp ngôi mộ thêm bề thế, vững chãi, đế mộ bành thường được thiết kế dạng đế giật cấp, bên dưới là đế lót, bên trên là phần đế sen được chạm khắc hình cánh sen và giật cấp lùi vào so với lớp đế lót bên dưới. Hoặc thiết kế dạng mộ đá tam cấp, độ dày các phiến đá làm đế tương đồng nhau và được chạm khắc hoa văn xung quanh viền, tạo nên điểm nhấn độc đáo.
  Phần thân mộ (phần bưng): các mặt bưng xung quanh mộ được chạm khắc hoa văn đa dạng, mặt trước mộ có thể là chữ THỌ, chữ PHÚC, mặt hông thường chạm khắc hoa văn rộng phượng, hoa sen hay tranh tứ quý,... Kích thước các chiều đều được đo đạc cẩn thận theo thước Lỗ Ban dùng để đo mộ phần.
  Phần nắp mộ: là bộ phận phía trên cùng của ngôi mộ, mặt trên thường để phẳng nhẵn nhụi giúp dễ lau chùi, phần nắp mộ sẽ để một lỗ thông thiên địa – là nơi để sau này con cháu có thể thắp hương khi ra mộ khấn bái, theo quan niệm phong thủy thì đây là cánh cửa lưu thông giữa âm và dương
  Phần bài vị: bài vị là nơi ghi thông tin của chủ mộ phần, hoặc di ảnh của người đã khuất. Phần bài vị của mộ đá Tam Sơn, mộ hậu bành thường có kích thước lớn, chạm khắc các hoa văn đơn giản.
  Xem thêm: Mộ đá công giáo Ninh Bình

  Các yếu tố quyết định Giá mộ đá Tam Sơn, mộ bành đá

  Giá mộ đá Tam Sơn, mộ bành đá

  Mẫu Mộ đá đẹp uy nghiêm, bề thế, phần đế nổi bằng những đường viền giật cấp vững chãi xung quanh ngôi mộ.

   
  Giá mộ đá nói chung hay mộ tam sơn nói riêng thường không có mức giá cụ thể. Giá mộ bành đá thường phụ thuộc vào các yếu tố như:
  – Kích thước: Là một dạng mộ không mái nên mộ bành đá tiết kiệm chi phí khá nhiều so với mộ có mái, các kích thước chiều dài x chiều rộng phổ biến là: 81 x 127 (cm), 81 x 133 (cm), 89 x 147 (cm) , 107 x 158 (cm), 107 x 172 (cm),...chúng tôi nhận chế tác theo kích thước yêu cầu của khách hàng. Mộ đá có kích thước lớn thì giá sẽ cao hơn.
  – Chất liệu đá: Mộ bành đá được chế tác trên nhiều chất liệu đá, thường được làm bằng các chất liệu đá tự nhiên như đá xanh Ninh Bình, đá xanh đen Thanh Hoá, đá xanh rêu cao cấp, đá trắng hoặc vàng, đá hoa cương (granite)…Tùy thuộc vào kinh phí của khách hàng chúng tôi sẽ tư vấn chất liệu đá phù hợp và đảm bảo chất lượng.
  Hoa văn chạm khắc trên mộ: Có mẫu mộ đá đòi hỏi hoa văn chạm khắc tỉ mỉ, tinh tế, ngược lại có những mẫu mộ họa tiết đơn giản, điểm khác biết này cũng tạo nên sự chênh lệch về giá mộ đá.
  – Vận chuyển và thi công: Chúng tôi nhận vận chuyển và lắp đặt mộ đá trên toàn quốc. Tuy nhiên, đối với những khu vực xa hoặc địa hình lắp đặt khó khăn, thì giá mộ đá cũng sẽ thêm chi phí vận chuyển và thi công
  – Thời điểm làm mộ đá: Nếu quý khách đặt hàng sớm, cơ sở chế tác có thời gian chuẩn bị và chế tác tỉ mỉ hơn, chủ động được công việc nên chúng tôi luôn ưu tiên giá cho khách hàng đặt làm mộ sớm. Bởi khi vào thời gian cao điểm chế tác hay thi công mộ giá nguyên vật liệu và nhân công đều cao dẫn tới chi phí làm mộ đá tăng lên.

  Một số mẫu mộ bành đá - công trình thực tế do Đá Mỹ Nghệ Phan Vinh chế tác và thi công

  mau-mo-da-tam-son-mo-da-xanh-reu-nguyen-khoi
  Mẫu mộ đá Tam Sơn đẹp, mộ bành đá chế tác từ đá xanh rêu nguyên khối

   

  Mộ dá bành, Mộ bành đá, Mộ đá Tam sơn, mộ hậu bành

  Thi công Mộ bành đá tại Thái Bình


  Mộ dá bành, Mộ bành đá, Mộ đá Tam sơn, mộ hậu bành
  Thi công Mộ đá tại Nam Định

  Mộ dá bành, Mộ bành đá, Mộ đá Tam sơn, mộ hậu bành

  Đá Mỹ nghệ Phan Vinh chế tác và thi công Mộ hậu bành


  Mộ dá bành, Mộ bành đá, Mộ đá Tam sơn, mộ hậu bành

  Mẫu mộ đá đôi - Mộ đá Tam Sơn đẹp


  Mộ dá bành, Mộ bành đá, Mộ đá Tam sơn, mộ hậu bành

  Mộ bành đá làm từ đá trắng


  Mộ dá bành, Mộ bành đá, Mộ đá Tam sơn, mộ hậu bành

  Mộ bành đá làm từ đá trắng

  Mộ dá bành, Mộ bành đá, Mộ đá Tam sơn, mộ hậu bành

  Mặt hông Mộ bành chạm khắc hoa văn tinh tế. Mẫu mộ đôi Tam Sơn có bia


  mộ hậu bành, mộ đá tam sơn, mộ bành đá

  Mộ bành đá với phần đế được thiết kế dạng giật cấp, hoa văn độc đáo (Mộ đá tam cấp)

   

  Mọi chi tiết vui lòng liên hệ 0904 169 128 để được tư vấn, ngoài ra nếu quý khách muốn thiết kế hoặc làm theo yêu cầu mẫu riêng, có thể gửi mail cho chúng tôi qua địa chỉ mail damynghephanvinh@gmail.com. Chúng tôi sẽ tư vấn báo giá cho quý khách.

  © 2020 ĐÁ MỸ NGHỆ PHAN VINH. Developed and SEO by Skyweb.com.vn
  Hotline: 0904 169 128