Mộ Đá Công Giáo

Nội dung chính
  Mộ đá công giáo là gì ?

  Mộ đạo công giáo là một phần của tín ngưỡng và văn hóa đặc trưng của những người theo đạo Chúa. Trong tín ngưỡng này, khi con người qua đời, họ tin rằng linh hồn sẽ được đưa về với Chúa và hưởng thụ sự sống đời đời. Do đó, người thân của họ không nên quá đau khổ vì sự ra đi của người thân, mà họ nên hi vọng vào cuộc gặp gỡ với những giá trị tốt đẹp trong Thiên Đàng cùng với Chúa.

  Mộ đá công giáo (tên gọi khác là Mộ đạo đá) là hạng mục chuyên dùng để làm nơi an nghỉ của những người đã mất theo đạo thiên chúa giáo. Mộ đạo được xây dựng theo các kích thước đẹp hợp phong thủy để người mất có thể an nghỉ nơi thiên đàng, bền vững mãi theo thời gian và cũng là để con cháu được hưởng phúc đức sau này.
   

  mau-mo-da-cong-giao-dep-nhat
  Mẫu mộ đá công giáo Granite đẹp sang trọng, kiểu dáng đơn giản, hiện đại được nhiều khách hàng lựa chọn nhất

   

  Cấu tạo mộ đá công giáo 

  Mộ đá công giáo cũng bao gồm các phần như chân mộ, thân mộ, nắp mộ và bài vị như những mẫu lăng mộ khác. Quan trọng nhất là cây thánh giá được đặt ở vị trí cao nhất của mộ. Tùy theo thiết kế thì lăng mộ có thể có thêm các phần như mái che, hoạ tiết trang trí ở thân mộ. Nhưng về cơ bản cấu tạo của mộ công giáo đều rất đơn giản và đẹp mắt.

  Mộ đá cho người theo đạo công giáo thường có kiểu dáng đơn giản và giản dị, không có nhiều phong cách như mộ đá Phật giáo. Thông thường, mộ công giáo được thiết kế dưới dạng hộp chữ nhật, nhỏ, dài, giật cấp, với hoa văn đơn giản, mang phong cách của Ý. Cấu trúc của mộ công giáo tương tự như các mẫu mộ đá thông thường, gồm phần móng, phần bưng, phần nắp mộ, phần bia mộ, và phần cây thánh giá bằng đá nằm ở vị trí cao nhất và trang trọng nhất của bia mộ.
   
  Kích thước của mộ công giáo thường được điều chỉnh theo yêu cầu của khách hàng, tùy thuộc vào quy chuẩn thiết kế lăng mộ riêng của từng khu lăng mộ đá. Thông thường, các mẫu mộ công giáo đẹp hay mộ đá hoa cương công giáo sẽ được làm theo kích thước trên thước lỗ ban phong thủy.

  Các kích thước phổ biến của mộ công giáo bao gồm 107cm và 200cm, và còn có các kích thước lớn hơn như 217cm, 247cm, 255cm tùy theo yêu cầu của khách hàng.

  Đặc điểm mộ đá công giáo

  Đặc điểm chung của Mộ đá công giáo thường có dạng hình hộp chữ nhật, thiết kế khá đơn giản trong hình dạng cũng như hoa văn. Nét đặc trưng trong hoa văn, họa tiết  chạm khắc trên mộ đạo đá thường mang những ý nghĩa đặc trưng thể hiện lòng tin, tín ngưỡng đối với Đức Chúa, như: sách kinh thánh, chùm nho, chữ thập, dây nho, thiên thần. Mộ đá công giáo có phần mái đá như những ngôi mộ khác, kiểu dáng mộ có thể thiết kế theo yêu cầu.

  Xem thêm : Mẫu mộ đá đơn giản


  mo-da-cong-giao-granite
  Mộ đá công giáo không mái - Mẫu mộ đạo đơn giản, hiện đại

  >>Tìm hiểu thêm: Ý nghĩa hoa văn, họa tiết chạm khắc trên Mộ đá Công giáo
   

  Các loại mộ đá công giáo

  Tên gọi các loại Mộ đá Công giáo cũng được chia ra theo kiểu dáng mộ, bao gồm:


  1. Mộ công giáo không mái, mẫu mộ công giáo đơn giản, hiện đại

  Đây là mẫu mộ theo phong cách hiện đại và Tây Phương với ít các chi tiết. Mộ công giáo không mái thường chỉ có phần đế, phần thân, phần nắp mộ và bài vị. Với chi phí thi công tiết kiệm nhưng vẫn mang lại sự tinh tế tôn nghiêm .

  mo-da-cong-giao-dep

  Mộ đá công giáo mái vòm, đế giật cấp chạm khắc hoa văn theo yêu cầu (mộ đá công giáo đơn giản)

  2. Mộ đá công giáo 2 mái (hoặc 3 mái)

   Đây là mẫu mộ được ưa chuộng trong các mẫu mộ có mái. Với thiết kế cầu kỳ, tinh xảo và hoành tráng hơn mộ đá một mái, các mẫu mộ công giáo hai mái vì vậy cũng thể hiện được sự uy nghi trang trọng hơn.


  Mẫu mộ đá công giáo 3 mái, chạm khắc hoa văn tinh xảo

  mo-da-cong-giao-2-mai
  Mẫu mộ công giáo 2 mái 

  3. Mộ công giáo mái thái

  mo-cong-giao-mai-thai


  4. Mộ đôi công giáo

  Mộ đôi công giáo thể hiện được tình sâu nghĩa nặng và sự gắn kết bền chặt của hai người quá cố với nhau. Mộ đôi công giáo thường dành cho các cặp vợ chồng như ông bà, cha mẹ cùng trong đạo Thiên Chúa. Đây vừa là ý nguyện của họ được ở bên nhau cả khi đã khuất vừa là lời nhắc nhở dành cho con cháu luôn biết yêu thương nhau trong cuộc sống hằng ngày.

  mo-da-cong-giao-don-gian

  5. Các mẫu mộ tháp đá công giáo

  lang-mo-da-cong-giao

  6. Mộ đá công giáo xanh rêu

  mo-da-cong-giao-xanh-reu-phan-vinh

  7. Mộ đá trắng công giáo

  mo-da-trang-cong-giao-phan-vinh
   
  Tại Cơ sở Đá Mỹ nghệ Phan Vinh, bên cạnh việc tiếp thu tinh hoa văn hóa truyền thống chúng tôi không ngừng học hỏi và áp dụng công nghệ tiên tiến, đổi mới phong cách thiết kế hiện đại. Các mẫu Mộ đá công giáo hiện đại mang phong cách Châu Âu, thiết kế đơn giản sang trọng, không cầu kỳ về mặt hoa văn nhưng chú trọng vào việc mài đá làm nổi bật vân đá tự nhiên, bề mặt được đánh bóng, dễ dàng vệ sinh lau dọn.

  Xem thêm: Địa chỉ thi công mộ tháp đá Ninh Bình

  Ngoài ra còn một số hạng mục khác cũng được thiết kế riêng cho người theo đạo Thiên Chúa như: lăng mộ đá công giáo, lăng thờ đá công giáo, lư hương đá công giáo, bình phong đá công giáo, bát hương đá công giáo….
   

  Chất liệu làm mộ đá công giáo

  Mộ đá công giáo được chế tác trên nhiều chất liệu như: Đá xanh nguyên khối, đá xanh rêu cao cấp, đá trắng, đá hoa cương granite,... với ưu điểm là độ cứng cao, màu sắc hài hòa, độ bền gần như vĩnh cửu và giá thành hợp lý.

  Đá Mỹ Nghệ Phan Vinh chuyên chế tác, cung cấp Mộ đá công giáolăng mộ đá công giáo trên toàn quốc. Sản phẩm mộ đạo đẹp, chạm khắc hoa văn, họa tiết mang những ý nghĩa đặc trưng thể hiện lòng tin, tín ngưỡng đối với Đức Chúa. Các Mẫu mộ đá công giáo được chế tác trên nhiều chất liệu đá chất lượng cao, thiết kế theo yêu cầu, Liên hệ: 0904 169 128 để nhận tư vấn và báo giá Mộ đá công giáo tốt nhất !
   

  mo-da-cong-giao
  Mẫu mộ đá công giáo đẹp nhất do Đá mỹ nghệ Phan Vinh thi công tại xã Cồn Thoi, Kim Sơn, Ninh Bình

  mo-da-hoa-cuong, mo-da-cong-giao
  Mẫu mộ đá công giáo từ chất liệu đá Granite cao cấp. Hình ảnh tại xưởng Đá mỹ Nghệ Phan Vinh

   

   Mẫu mộ dành cho người theo đạo Thiên Chúa
   Mẫu mộ đá công giáo đẹp, hoa văn chạm khắc sắc nét do Đá Mỹ nghệ Phan Vinh chế tác và thi công

   

  Tổng hợp Mẫu mộ đá công giáo, Lăng mộ đá công giáo đẹp nhất 2022 - 2023


  mau-mo-da-cong-giao-dep-nhat

  mau-mo-da-cong-giao-dep-nhat-1

  mau-mo-da-cong-giao-dep-nhat-2


  mo-thap-cong-giao

  mo-cong-giao-nguyen-khoi

  Mẫu mộ đá công giáo đẹp  lang-mo-da-cong-giao-dep
  Mẫu lăng mộ đá công giáo

  Mẫu mộ đá công giáo đẹp, lăng mộ đá công giáo

  lang-mo-da-cong-giao
  Khu lăng mộ công giáo

  khu-lang-mo-cong-giao


   

  © 2020 ĐÁ MỸ NGHỆ PHAN VINH. Developed and SEO by Skyweb.com.vn
  Hotline: 0904 169 128