Ý nghĩa các hoa văn trên Lăng Mộ đá công giáo

Nội dung chính

  Điểm khác biệt so với Lăng Mộ đá thông thường?

  Đối với khu lăng mộ dành cho người theo đạo Phật thiết kế sẽ thể hiện điểm nhấn ở đường nét chạm khắc hoa văn, hay hình tượng: Rồng, phượng, hạc, sen hay tranh tứ quý,… Thiết kế mái cầu kỳ với những nét chạm khắc uốn lượn, sắc nét.
  Khu lăng mộ đá công giáo thường chạm khắc hoa văn khá đơn giản, không cầu kỳ, nét đặc trưng ở khu mộ đạo là hình tượng cây thánh giá. Về hoa văn, họa tiết chạm khắc trên lăng mộ Thiên Chúa giáo thường mang những ý nghĩa đặc trưng thể hiện lòng tin, tín ngưỡng đối với Đức Chúa, như: sách kinh thánh, chùm nho, chữ thập, dây nho, thiên thần,…


  y-nghia-hoa-van-lang-mo-da-cong-giao
   
  Khu lăng mộ công giáo đẹp do Đá Mỹ Nghệ Phan Vinh tư vấn, thiết kế và thi công
   

  Ý nghĩa hoa văn trên Mộ đá công giáo

  Mỗi hoa văn trên lăng mộ đá công giáo đều mang một ý nghĩa riêng, gắn liền với đời sống hàng ngày của người theo Đạo.

   Khu lăng mộ đá công giáo đẹp, ý nghĩa lăng mộ đá công giáo
  Khu lăng mộ công giáo chế tác băng đá xanh nguyên khối

   

    Cây thánh giá chữ thập


  Đây được xem như biểu tượng đặc trưng không thể thiếu của lăng mộ đá đạo Thiên Chúa giáo, mang ý nghĩa tôn giáo sâu sắc, đại diện cho "Tình Yêu và Lòng Thương Xót của Thiên Chúa", là điểm nhận biết rõ nhất của lăng mộ công giáo với những lăng mộ khác.
  Hình tượng cây thánh giá sẽ được đặt ở vị trí linh thiêng và cao nhất trên phần bia mộ hoặc đặt cây thánh giá tại vị trí nắp mộ đá thể hiện sự thành kính, tôn nghiêm cho ngôi mộ.


  Khu lăng mộ đá công giáo đẹp, ý nghĩa lăng mộ đá công giáo
  Mẫu mộ đá công giáo đẹp, ý nghĩa mộ đá công giáo

  Hoa văn thiên thần

  Hình ảnh thiên thần khắc trên lăng mộ đá biểu trưng cho những điều linh thiêng, và phép màu mà chúa ban cho, cứu rỗi nhân thế,.. Hình ảnh thiên thần có cánh và có những ánh hào quang là những sứ giả mà Thiên chúa phái xuống trần gian ban phát những điều tốt lành. Lăng mộ đá được chạm khắc hình tượng thiên thần thể hiện mong muốn của con người khi về với Chúa sẽ có một cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc và bình an.
   
  Khu lăng mộ đá công giáo, Lăng thờ đá công giáo 2 mái

   Quyển kinh thánh


  Hình tượng quyển kinh thánh là một trong những họa tiết sử dụng nhiều trong chế tác hoa văn mộ công giáo. Thiên Chúa chọn Kinh Thánh làm kim chỉ nam để truyền đạt tới con dân sự bao dung với tất cả sinh linh và truyền dạy cho con người những điều tốt đẹp.
  mộ đá công giáo đẹp nhất, ý nghĩa mộ đá công giáo
  Quyển kinh thánh được khắc trên lăng mộ đá công giáo như lời nhắc nhở những lời dạy của chúa, khẳng định niềm tin bất diệt đối với Thiên Chúa. Đây cũng có ý nghĩa như sự biết ơn và kế thừa lâu dài đối với truyền thống tín ngưỡng lâu đời của con người từ khi sống đến khi chết đi dành cho Chúa.

  Hình tượng chùm nho, dây nho

  Trong kinh Thánh, cây nho là một hình ảnh, một biểu tượng quen thuộc “Cây sự sống” trồng ở giữa vườn địa đàng. Dây nho như hình ảnh để chỉ người dân theo đạo Thiên Chúa đã chọn những mối liên hệ yêu thương, khăng khít.

  Các Mẫu Lăng mộ đá công giáo đẹp nhất

  Các hạng mục đá trong khu lăng mộ công giáo thường được chế tác bằng đá khối tự nhiên, đá hoa cương. Giá mộ công giáo phụ thuộc vào kiểu mẫu và chất liệu đá.
   
  y-nghia-hoa-van-lang-mo-da-cong-giao-1
  Mẫu Lăng Mộ Công giáo đẹp nhất, chạm khắc hoa văn đa dạng

   
  Các mẫu mộ đạo phổ biến với hình hộp chữ nhật, kiểu mộ dài, đế giật cấp, hoa văn đơn giản, mang phong cách hiện đại. Mộ đạo được xây dựng theo các kích thước đẹp hợp phong thủy để người mất có thể an nghỉ nơi thiên đàng, bền vững mãi theo thời gian và cũng là để con cháu được hưởng phúc đức sau này.
  Hiện nay, xu hướng làm mộ công giáo bằng đá hoa cương theo phong cách châu Âu được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Kiểu mộ hiện đại này thường ít chạm khắc hoa văn, bề mặt đá được đánh bóng, đá mài nhẵn để lộ vân đá tự nhiên, phong cách sang trọng. Đây là mẫu mộ đá đẹp đơn giản, dễ lau dọn và vệ sinh.

   
  Mộ đá công giáo hiện đại, phong cách châu Âu
  Mộ đá công giáo đơn giản phong cách châu Âu
   
  Hi vọng bài viết trên đây cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích và giúp khách hàng đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất với yêu cầu.
  Cảm ơn đã dành thời gian đọc bài viết !