Mộ đá

Nội dung chính

  Một đá là mộ có cấu tạo như một chiếc hộp với phiến đá được đặt phía trên, mộ đá thường được làm từ những phiến đá lớn có bề mặt rộng, bằng phẳng và vuông vắn, qua bàn tay khéo léo của những nghệ nhân họ thiết kế, chế tác các chi tiết, đường nét trang trí bên ngoài để tạo tính thẩm mỹ cho ngôi mộ. Mộ đá cũng là nơi chôn cất người quá cố đã khuất phải rời xa thế giới dân gian. Tuy nhiên việc làm Mộ đá cũng mang ý nghĩa tâm linh rất lớn để thể hiện tấm lòng tưởng nhớ thành kính của con cháu, người thân đối với những người đã khuất. Các Cụ xưa có câu "Trần sao thì Âm vậy". Do đó việc xây dựng lăng mộ cho gia đình, dòng họ được đặc biệt coi trọng và đã có từ xa xưa bao đời nay, ngôi mộ cũng giống như ngôi nhà của người âm vậy. 

  Các loại mộ đá phổ biến hiện nay.

  1. Mộ đá đôi

  Mộ đá đôi có nhiều kiểu dáng như mộ đôi không mái (mộ đôi Tam Sơn), các mẫu mộ đôi có mái: Mộ đá đôi Một Mái, mộ đá đôi Hai Mái, mộ đá đôi Ba Mái, mộ đá đôi Mái Vòm,…Nhiều mẫu mộ đôi đá đẹp dành cho hai người, ba người hoặc mộ kép nhiều người. Mộ đôi  được làm từ vật liệu tự nhiên, bền, vĩnh cửu và có thể chạm khắc họa tiết tạo cho khu lăng nét cổ kính – linh thiêng, được nhiều gia đình lựa chọn khi làm mộ cho ông bà, bố mẹ. Ngoài ra chúng tôi nhận đặt hàng làm mộ ba người, nhiều người với giá cả và chất lượng tốt nhất.

   

  mộ đá đôi hai mái, mộ đá hai đao, mộ đá hai mái
  Mẫu Mộ Đá Đôi hai mái được chạm khắc hoa văn sắc nét

   

  Mộ đá đôi tam sơn, Mộ bành đá, mộ hậu bành
  Mẫu Mộ Đá Đôi không mái -  Mộ Đôi Tam Sơn

  Xem thêm: Địa chỉ Thiết kế lăng mộ đá đẹp Ninh Bình

  2. Mộ đá hai mái (Mộ đá hai đao )


  mẫu mộ đá phổ biến được nhiều khách hàng lựa chọn, thích hợp cho mộ đơn. Điểm nhấn đặc biệt là thiết kế vững chắc của hai mái đá với nhiều dạng:  mái ống, mái ngói, đao rồng, đao mây, đao lá với thiết kế mang đậm nét văn hóa riêng được chế tác theo dạng hình tròn hoặc vuông, trên thân cột tròn thường chạm khắc rồng uốn lượn quanh cột, cột vuông thường đề câu đối hai bên cột, các mặt bưng của mộ đá hai đao được các người thợ tài hoa chạm khắc theo tranh tứ quý hoặc hình ảnh rồng uốn lượn.
  Kích thước lăng mộ đá hai đao thường ở cỡ vừa tùy theo kích thước theo phong thủy hay thước lỗ ban chọn số đẹp mà quý khách có thể lựa chọn cho mình mẫu lăng mộ đá hai đao phù hợp nhất. Bên dưới là một số mẫu lăng mộ đá 2 đao được lựa chọn nhiều trong thời gian gần đây.


  mộ đá 2 đao mây chạm rồng phượng
  Phần mặt trước mộ đá 2 đao được chạm khắc chữ Phúc, thân mộ chạm khắc hoa văn tỉ mỉ

   

  Mẫu Mộ đá hai đao - mộ đá hai mái đẹp
  Hai mặt bên mộ hai đao mây thường được chạm hoa văn rồng phượng


  Mẫu mộ đá hai mái đẹp, Mộ đá hai đao, Mộ đá Ninh Bình

  Mẫu Mộ Đá hai mái 
  mặt trước được chạm khắc chữ Thọ

   Xem thêm các mẫu mộ đá 2 đao, mộ đá 2 mái đẹp

   

  3. Mộ đá ba đao

  Mộ đá 3 đao hay thường gọi với tên khác là mộ đá có ba mái, sản phẩm có kích thước cao to nhất trong các loại mộ. Được thiết kế chắc chắn từ những khối đá xanh mang đậm nét phương đông với phần mái được chạm khắc hình mây hình lá, phía trên được điểm thêm họa tiết nụ sen hoặc nậm rượu bằng đá. Đây là mẫu mộ có có giá thành cao, chi tiết các phần mộ được chạm công phù kỹ lưỡng họa tiết long, phượng, tùng, cúc, trúc, mai, hổ phù, chữ thọ và nhiều họa tiết đẹp khác. Chất lượng đá làm mộ ba đao là loại đá xanh nguyên khối được khai thác từ các mỏ tại Thanh Hóa, Ninh Bình. Mời quý khách tham khảo một số mẫu mộ đá ba đao tiêu biểu bên dưới đây:
   

  Mộ đá ba đao - Mộ đá ba mái

  Mẫu Mộ đá 3 đao - Mộ đá Ba mái
   

  Mặt trước Mộ đá ba đao

  Mộ đá ba đao mây

  Mặt hông Mộ đá ba đao - Mộ đá ba mái

  Mặt hông Mộ đá ba mái thường được chạm hoa văn rồng phượng

   Xem thêm: các mẫu mộ đá 3 đao, mộ đá 3 mái đẹp

  4. Mộ đá không mái (Mộ đá tam sơn, mộ hậu bành):

  Đây là mẫu mộ đá đơn giản, được sử dụng phổ biến đặt trong Khuôn viên lăng mộ đá, tiết kiệm được diện tích và hài hòa với tổng thể khu lăng mộ. Mộ đá tam sơn được điêu khắc chạm trổ hoa văn rất tinh tế với phần đế được chạm lá sen, phần mặt trước mộ đá được chạm chữ thọ cách điệu cùng lá lan làm họa tiết góc, các họa tiết như rồng phượng hoặc tùng cúc được kết hợp hài hòa. Đá Mỹ Nghệ Phan Vinh có rất nhiều mẫu mộ đẹp để quý khách hàng tham khảo và lựa chọn, hoặc thiết kế mẫu mộ theo yêu cầu.

  Mộ bành đá - Mộ hậu bành, Mộ đá tam sơn
  Mẫu Mộ Đá không mái (Mộ đá Tam Sơn, Mộ hậu bành)

   Xem thêm: Mẫu mộ đá không mái, mộ đẹp đơn giản, mộ đá hiện đại

  5. Mộ công giáo đá

  Mộ đá công giáo được dành riêng cho khách hàng theo đạo thiên chúa. Được chạm khắc họa tiết hoa văn đặc trưng của đạo giáo, nét nổi bật ở các lăng mộ công giáo đá là cây thánh giá được đặt tại vị trí cao nhất và trang trọng nhất. Chất lượng đá luôn được đề cao và là yếu tố cốt lõi tạo nên những lăng mộ đá đẹp bền vững với thời gian.

  Mộ đá công giáo đẹp

  Mộ đá công giáo đẹp được thiết kế với hoa văn chạm khắc sắc nét ấn tượng.


  Mẫu mộ đá công giáo do Đá Mỹ Nghệ Phan Vinh chế tác


  Mẫu mộ đá công giáo do Đá Mỹ Nghệ Phan Vinh chế tác và thi công

  >>Xem tất cả mẫu mộ đá công giáo đẹp
   

  6. Mộ đá mái vòm


  Phần vòm đá có tác dụng che chắn nắng mưa bảo vệ phần bia mộ cũng như bát hương. Kích thước mộ tùy theo yêu cầu của quý khách hàng. Về cấu trúc mộ vòm đá gần giống với mộ đá tam sơn về phần đế và phần thân, các họa tiết trang trí được chạm khắc bởi những thợ làm đá mỹ nghệ đã có nhiều năm kinh nghiệm tại Ninh Vân, chất lượng đá làm mộ vòm cũng được lựa chọn kỹ lưỡng là loại đá không rạn nứt chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng về chất lượng cho quý khách hàng. Tham khảo mẫu mộ vòm đá đẹp, quý khách hàng có thể yêu cầu thiết kế riêng mẫu mộ:
   

  Mộ đá mái vòm - Mộ đá vòm

  Mẫu mộ đá mái vòm đẹp
   

  7. Mộ đá tròn


  Mộ đá tròn là mẫu mộ thiết kế để hấp thụ được tối đa kim khí,  được xem là có phong thủy rất tốt, mang nhiều sinh khí có lợi. Thể hiện sự đầy đủ, trọn vẹn luôn tròn trịa nên đây là kiểu mộ được nhiều người chú ý đến hiện nay. Với các phần mộ cho người đã khuất mà không biết rõ được vị trí đầu cuối thì cấu trúc mộ tròn là một lựa chọn thích hợp.
   

  Mẫu Mộ đá tròn đẹp

  Mẫu mộ đá tròn đẹp do Đá Mỹ Nghệ Phan Vinh chế tác

     Mẫu mộ đá tròn đẹp

  >>Xem tất cả mẫu mộ đá tròn đẹp

   

  8. Mộ tháp đá


  Được đặt nhiều tại nhà chùa là nơi chôn cất cho các cao nhân phật tử. Mộ tháp đá thường được lắp đặt với số tháp lẻ làm từ chất liệu đá xanh nguyên khối độ bền vĩnh cửu thách thức với thời gian mộ tháp đá thường được làm cho các vị trụ trì trong các ngôi chùa người theo đạo phật có duyên với cửa chùa. Dưới đây là một số mẫu mộ tháp đá mời quý khách hàng tham khảo:
   

  Mộ tháp đá

  Mộ tháp đá do Đá Mỹ Nghệ Phan Vinh thiết kế và thi công


  Mộ tháp đá đẹp do Đá Mỹ nghệ Phan Vinh thi công

  Mẫu Mộ Tháp Đá đẹp do 
  Đá Mỹ Nghệ Phan Vinh thiết kế và thi công

  >> Xem thêm:  Tổng hợp mẫu Mộ Tháp đá đẹp

   

  9. Mộ lục lăng đá và mộ bát giác đá


  Mộ lục lăng đá và mộ bát giác đá là loại mộ đá có 6 hoặc 8 cạnh được chạm khắc các hoa văn xung quanh phần thân mộ. Các khoa văn chạm khắc thường là tứ quý, tứ bình, tứ linh, hoa sen, chữ thọ, rồng mây hoặc tùy theo mong muốn và yêu cầu của khách hàng. Dưới đây là một số mẫu mộ lục lăng đá và mộ bát giác đá.
   

  mo bat luc lang da

  Mẫu mộ đá Lục lăng đẹp
   

  10. Mộ đá xanh rêu 


  Với ưu điểm vượt trội, đá xanh rêu phân thớ như thớ gỗ, khác với các loại đá xanh đen hay đá trắng, đá xanh rêu có đặc tính dai chính vì vậy mộ đá xanh rêu rất bền và đẹp, độ bền cao, càng trải qua mưa nắng và thời gian lâu dài, chất đá mà màu sắc của mộ càng đẹp và bóng. Chính vì vậy, mộ bằng đá xanh rêu ngày càng được nhiều người lựa chọn làm khu lăng mộ cho gia đìnhdòng họ.

  mo-da-xanh-reu-dep

  mo-da-xanh-reu

  mo-da-xanh-reu-cao-cap

  mo-da-xanh-reu-2

  Một số mẫu mộ đá xanh rêu đẹp, chuẩn phong thủy, độ bền cao do Đá Mỹ Nghệ Phan Vinh chế tác và thi công

  11. Mộ đá Granite (mộ đá hoa cương)

  Mộ đá hoa cương hay mộ ốp đá granite là một chất liệu đá cao cấp, bền vững nhất trong các loại vật liệu làm mộ hiện nay. Mộ đá Granite kiểu dáng hiện đại, tuy đơn giản nhưng luôn nổi bật bởi sự sang trọng - tinh tế, chắc chắn và bóng đẹp, bền vững với thời gian. Đây là mẫu mộ đá đẹp không chỉ được ưa chuộng tại Việt Nam mà cả trên thế giới.

  mau-mo-da-hoa-cuong-dep-da-my-nghe-phan-vinh

  mau-mo-da-granite-da-hoa-cuong
  Hình ảnh tại xưởng Đá Mỹ Nghệ Phan Vinh chế tác mộ đá hoa cương cho các công trình trên cả nước

  5 Tiêu chí của một ngôi Mộ đá đẹp

  1. Mẫu mộ đá đẹp nguyên khối.

  Với truyền thống cha truyền con nối, kinh nghiệm thi công hàng nghìn công trình lăng mộ , mộ đá, Đá Mỹ Nghệ Phan Vinh đã tổng hợp và sưu tầm được rất nhiều các mẫu mộ đá đẹp kiến trúc riêng biệt, độc đáo dùng để tư vấn khách hàng. Kết hợp các kiểu mộ và lăng mộ này với yêu cầu thực tế  của khách hàng sẽ tạo ra được các sản phẩm ưng ý nhất phù hợp với quý khách.

  2. Chất liệu đá bền đẹp.

  Cam kết luôn chọn lựa nguyên liệu đá tốt nhất để làm mộ đá . Các loại đá chính hay được sử dụng như đá như đá xanh, đá cẩm thạch, đá trắng... Nhưng phổ biến nhất vẫn là đá xanh..đảm bảo độ thẩm mỹ và sự bền chắc của ngôi mộ đẹp.

  3. Kích thước mộ đá phù hợp phong thủy

   Một ngôi mộ đá đẹp phải có các chiều cân đối hài hòa. Số đo các chiều quan trọng như rộng, dài cao phải rơi vào cung số đẹp trong thước Lỗ Ban. Xây mộ theo thước Lỗ Ban là điều rất quan trọng.

  4. Họa tiết hoa văn trên mộ đá đẹp

  Sản phẩm Mộ đá của công ty chúng tôi luôn đề cao độ tinh xảo của các chi tiết hoa văn.Tuyển chọn những mẫu hoa văn mộ đá đẹp nhất, chế tác truyền thống kết hợp với trang thiết bị máy móc hiện đại tạo nên những nét chạm khắc chính xác và rõ nét đảm bảo yếu cầu thẩm mỹ cao.


  5. Sản phẩm Mộ đá chắc chắn bền vững.

  Đội ngũ thợ chuyên môn cao, Thi công và lắp đặt mộ đá an toàn đảm bảo các khớp nối phải có mộng, khít mạch.

  Giá mộ đá xanh nguyên khối – Giá mộ đá Ninh Bình

  Báo giá lăng mộ đá, giá mộ đá đẹp phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: kích thước, mẫu mã, chất liệu đá, địa chỉ thi công – lắp đặt, …. Chính vì vậy, để biết giá mộ đá nhanh và chính xác nhất qúy khách vui lòng liên hệ Hotline: 0904169 128 (hoặc Gửi Báo Giá tại đây) để chúng tôi liên hệ tư vấn và báo giá tốt nhất tới qúy khách hàng.

  Đá Mỹ Nghệ Phan Vinh chuyên tư vấn, thiết kế và xây dựng Mộ đá đẹpLăng mộ đá cao cấp. Báo giá mộ đá đẹp, các mẫu mộ đá xanh nguyên khối, mộ đá cao cấp, mộ đá đơn, chế tác theo yêu cầu trên nhiều chất liệu đá. 

  mau-mo-da-xanh-reu-nguyen-khoi
  Mẫu mộ đá nguyên khối chế tác từ đá xanh rêu Thanh Hóa cao cấp

  Là cơ sở chế tác các sản phẩm đá mỹ nghệ truyền thống, đặc biệt là thiết kế và thi công hàng nghìn công trình khu lăng mộ đá, mộ đá lớn nhỏ, hoàn thành rất nhiều các dự án thiết kế và thi công đá mỹ nghệ đòi hỏi độ phức tạp cao, nhận được rất nhiều sự tin của khách hàng trên mọi miền Tổ Quốc. Chúng tôi tự hào là một trong những cơ sở chế tác đá mỹ nghệ uy tín, chất lượng – địa chỉ chế tác lăng mộ đá tin cậy cho mỗi khách hàng.

  Sản phẩm của Đá Mỹ Nghệ Phan Vinh đảm bảo 6 tiêu chí: 

  → Uy tín chất lượng sản phẩm và dịch vụ đặt lên hàng đầu

  → Tư vấn tận tâm và thiết kế miễn phí, sản phẩm mẫu mã đa dạng, độc đáo.

  → Cam kết 100% các sản phẩm do trực tiếp Đá Mỹ Nghệ Phan Vinh chế tác từ đá nguyên khối tự nhiên. Không qua trung gian, vì vậy GIÁ LUÔN TỐT NHẤT!

  → Đội ngũ thợ lành nghề, sản phẩm được điêu khắc bởi những nghệ nhân với bề dày kinh nghiệm.

  → Tiến độ sản xuất và thi công sản phẩm nhanh, bàn giao đúng thời hạn.

  → Chính sách hỗ trợ sau bán hàng và bảo hành tốt nhất.

   

  Mộ đá đẹp, mẫu mộ đá cao cấp
  Video của chúng tôi trên YOUTUBE

  Đăng ký kênh tại đây để theo dõi các công trình thực tế Lăng mộ đá, Đá mỹ nghệ.
   

  Tùy theo kích thước khu lăng mộ đá, yêu cầu thực tế của quý khách mà có thể lựa chọn các kiểu dáng mộ khác nhau như: mộ đá đôi, mộ đá một mái (mộ đá một đao), mộ hai mái (mộ đá hai đao), mộ ba mái (mộ đá ba đao), Mộ đá đơn giản, mộ đá không mái (mộ tam sơn), Mộ đá công giáo, Mộ bát giác, Mộ tháp đá……

  Các thiết kế mộ đá đảm bảo kích thước lỗ ban chuẩn phong thủy, để đảm bảo cho gia chủ và con cháu mạnh khỏe, sự nghiệp thăng tiến.

  Xem thêm Mẫu mộ đá đẹp do Đá Mỹ Nghệ Phan Vinh thi công

  Tổng Hợp Mẫu Mộ Đá Hoa Cương Granite đẹp nhất. Báo Giá Mộ đá Granite
  Tổng Hợp Mẫu Mộ Đá Hoa Cương Granite đẹp nhất. Báo Giá Mộ đá Granite

  Cập nhật Hơn 100+ Mẫu mộ đá Granite, Mộ đá hoa cương kiểu dáng hiện đại và truyền... [chi tiết]

  Mẫu Mộ đá Tam Sơn chế tác từ đá xanh rêu cao cấp
  Mẫu Mộ đá Tam Sơn chế tác từ đá xanh rêu cao cấp

  Mẫu mộ đá Tam Sơn (mộ bành đá, mộ hậu bành) do Đá mỹ nghệ Phan Vinh chế tác... [chi tiết]

  Mẫu Mộ đá đẹp - Mộ đá mái vòm
  Mẫu Mộ đá đẹp - Mộ đá mái vòm

  Mộ đá vòm (mộ vòm) là mẫu mộ đá đơn giản nhưng điểm nhấn ở phần mái... [chi tiết]

  © 2020 ĐÁ MỸ NGHỆ PHAN VINH. Developed and SEO by Skyweb.com.vn
  Hotline: 0904 169 128