Chiếu rồng - Chiếu đá

Nội dung chính

  Chiếu rồng đá là gì? Đặc điểm và cấu tạo chiếu đá.

  Chiếu rồng đá (Chiếu đá) là một trong những sản phẩm kiến trúc tâm linh, được đặt ở giữa hai bên bậc lên xuống, đặt chính diện cửa chính của những nơi tôn nghiêm như đình chùa, nhà thờ hay các khu lăng mộ đá. Chiếu đá mang tính nghệ thuật cao được tạo nên từ những đôi bàn tay điêu luyện, chạm khắc tỉ mỉ, công phu của những nghệ nhân có tay nghề cao, am hiểu về nghệ thuật văn hóa Việt. Bởi vậy mà sản phẩm này có được một vị trí vững chắc từ ngàn xưa.

  Chiếu đá được chế tác trên nhiều chất liệu đá tự nhiên nguyên khối hoặc được ghép từ nhiều khối đá tùy thuộc vào kích thước của chiếu đá. Chúng tôi sử dụng máy móc hiện đại để xẻ đá (chất lượng khác biệt rất lớn so với loại đá khai thác bằng bom mìn), chất đá đẹp, già đá, không bị rạn nứt bên trong, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm. 
   
  Chiếu rồng đá đẹp được chạm trổ sắc nét
  Chiếu rồng đá đẹp được chạm trổ sắc nét
   
  Hiện nay các mẫu chiếu rồng đá thường được chế tác bằng các loại đá như: đá xanh nguyên khối, đá xanh đen, đá xanh rêu,...mỗi loại đá lại có những ưu điểm riêng. Tùy vào từng công trình và điều kiện kinh tế để chọn loại đá sao cho phù hợp. 
  - Chiếu rồng làm bằng đá xanh đen thì có đặc tính là cứng, khả năng chống mài mòn tốt, ít chịu ảnh hưởng bởi thời tiết, có độ bền rất cao.
  - Chiếu rồng đá xanh rêu có ưu điểm vượt trội: độ mịn, bóng cao và độ cứng vượt trội so với các loại đá khác, khả năng chống thấm nước tốt. Do vậy các sản phẩm Đá mỹ nghệ chế tác từ đá xanh rêu thường có giá thành cao hơn so với các loại đá khác. 

  Ý nghĩa phong thủy và cách đặt Chiếu rồng đá

  Chiếu rồng đá ngoài giá trị làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho công trình kiến trúc tâm linh, còn mang một ý nghĩa phong thủy rất to lớn, chiếu rồng bằng đá có tác dụng trấn yểm, xua đuổi tà ma, âm hồn, vong linh xấu xâm nhập.
   
  Chiếu rồng đá có ý nghĩa phong thủy to lớn
  Chiếu đá rồng có tác dụng trấn yểm, xua đuổi tà ma, âm hồn, vong linh xấu xâm nhập.

  Chiếu đá là một phiến đá khối có kích thước khác nhau, thường có hình chữ nhật, được chạm khắc các họa tiết đa dạng như: các hoa văn hình rồng (cửu long tranh châu, lưỡng long chầu nguyệt, rồng bay phượng múa hòa quyện vào nhau như một biểu tượng của sum vầy, hội tụ quyền lực), hoa tiết sen, cò, cá chép vượt vũ môn,…hay các hoa văn họa tiết hoa văn còn mang điển tích cổ khác được điêu khắc kỳ công, tỉ mỉ trên chiếu đá 
   
   
  Mẫu chiếu rồng đá đẹp đang trong quá trình lắp đặt
  Mẫu chiếu rồng đá đẹp đang trong quá trình lắp đặt
   
  Chiếu rồng đá thường được đặt ở vị trí chính diện gian chính trang trọng có ý nghĩa lưu lại những khoảnh khắc lịch sử, đánh dấu sự phát triển của gia tộc, của dòng họ…
   

  Cách đặt chiếu đá rồng phù hợp kiến trúc tâm linh và phong thủy

  Chiếu rồng đá thể hiện uy quyền, sự tôn nghiêm của ngôi nền, nên vị trí đặt của vật phong thủy này cần được tính toán vô cùng kỹ lượng, chính xác.
   
  Theo truyền thống từ xưa đến này thì nó sẽ được đặt ở bậc thang nơi thanh tịnh chính diện cửa chính của chùa, đền, nhà thờ họ, lăng tẩm đá…
   
  Chiếu rồng đá đặt trong nhà từ đường
  Chiếu rồng đá đặt trong nhà từ đường - vị trí ở cầu thng lên xuống của gian chính diện.
   
  Tùy vào khuôn viên hoặc vị trí đặt chiếu đá, và yêu cầu thiết kế riêng của khách hàng, mà chiếu rồng đá sẽ có kích thước hoa văn khác nhau.
   
   
  chieu-rong-dep
  Mẫu chiếu đá chạm khắc hoa văn nổi

   

  ĐỊA CHỈ ĐIÊU KHẮC - LẮP ĐẶT CHIẾU RỒNG ĐÁ TRÊN TOÀN QUỐC.
   

  Đá Mỹ Nghệ Phan Vinh với đội ngũ nghệ nhân lành nghề, thợ đá tay nghề cao, am hiểu về văn hóa và phong thủy. Chúng tôi chuyên chế tác, thi công lắp đặt chiếu rồng, chiếu đá cho đình, chùa, nhà thờ, các khu lăng mộ đá, sản phẩm được chế tác từ đá tự nhiên, hoa văn tinh xảo, với nhiều mẫu chiếu rồng đẹp. 
   
  Nhận thi công xây dựng các hạng mục như chiếu rồng, rồng bậc thềm, đá bậc tam cấp, cột đá, cổng đá cho các công trình tâm linh. Liên hệ: 0904 169 128 để nhận tư vấn chuyên sâu về phong thủy, hiểu thêm ý nghĩa về họa tiết trên chiếu rồng đá trước khi đưa ra được quyết định phù hợp nhất.
   

  THAM KHẢO MẪU CHIẾU ĐÁ, MẪU CHIẾU RỒNG ĐÁ ĐẸP

   
  MAU-CHIEU-RONG-NHA-THO-TO
  Thi công và lắp đặt chiếu rồng kích thước lớn, đáp ứng yêu cầu khắt khe của khách hàng

   
  Mẫu chiếu rồng đá đẹp, chạm trổ hoa tiết rồng tinh xảo
  Mẫu chiếu rồng đá đẹp, chạm trổ hoa tiết rồng nổi tinh xảo

  mau-chieu-da-noi-dep

  MAU-CHIEU-RONG-DEP

  chieu-rong-nha-tu-duong
  © 2020 ĐÁ MỸ NGHỆ PHAN VINH. Developed and SEO by Skyweb.com.vn
  Hotline: 0904 169 128