Dự toán chi phí xây lăng mộ đá tiết kiệm và hợp lý nhất

Nội dung chính

  Khi gia chủ có nhu cầu xây dựng mộ đá hay khu lăng mộ, vấn đề rất được quan tâm là chi phí xây một ngôi mộ là bao nhiêu ? Nắm được mức chi phí gia chủ sẽ chủ động cân đối để phù hợp với nhu cầu thực tế, từ đó xây dựng được phần mộ hợp lý. Vậy làm sao để tính được giá Mộ đá hay Lăng mộ đá?  Lập dự toán chi phí xây mộ. Cùng tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết dưới đây:

   
  xay-lang-mo-da-tiet-kiem-chi-phi 
  Mộ đá giá bao nhiêu tiền? Chi phí xây Lăng mộ đá

  Báo giá xây mộ đá

   
  xay-mo-het-bao-nhieu-tien
  Xây dựng lăng mộ đá phù hợp với yêu cầu thực tế của gia chủ.

  Tùy vào nhu cầu thực tế và lựa chọn của khách hàng mà chi phí xây một ngôi lăng mộ có thể dao động từ vài triệu đồng cho đến vài chục triệu đồng.

  Dự toán chi phí xây mộ tiết kiệm nhất

  Lựa chọn Mẫu mộ đá, mẫu Lăng Mộ

  - Trong xây dựng Lăng mộ đá các hạng mục như: Lăng thờ đá, mộ đá, thường có chi phí cao nhất. Gia chủ nên lựa chọn kích thước vừa phải, phù hợp với khuôn viên khu lăng mộ, không nên chọn kích thước quá lớn vì giá thành sẽ rất cao, gây lãng phí và không phù hợp với tổng thể

  mau-lang-don-3-mai-dao-tiet-kiem-chi-phi-xay-mo
  Mẫu lăng đơn 3 mái đao giúp tiết kiệm chi phí xây mộ đáng kể, phù hợp với diện tích đất nhỏ

   
  - Các hạng mục trong khu lăng mộ đá có thiết kế và cấu trúc càng đơn giản thì dự toán chi phí càng rẻ, mẫu mộ đá đơn giản giá sẽ rẻ hơn các mẫu có thiết kế tinh xảo, cầu kỳ.
  Trên thị trường hiện nay, mẫu mộ đá không mái (Mộ Tam Sơn – mộ bành, mẫu mộ đá đơn giản) là rẻ nhất, sau đó đến mộ có mái, số mái càng nhiều thì chi phí càng cao.
  Ví dụ: Mộ đá Tam Sơn (mộ bành) là mẫu mộ đá đẹp được sử dụng phổ biến trong xây dựng lăng mộ đá có thể dao động trong khoảng từ 8 triệu cho đến 15 triệu.
  Trong khi đó, với loại mộ đá kết cấu phức tạp hơn như mộ 2 mái hoặc 3 mái, thì chi phí xây dựng sẽ cao hơn, dao động từ 14 triệu cho đến 26 triệu.


  mau-mo-da-tam-son-mai-vom
  Mẫu mộ đá tam sơn mái vòm nhỏ gọn được nhiều khách hàng lựa chọn làm lăng mộ

  Mo-3-mai-dao-da-xanh-nguyen-khoi
  Các mẫu mộ có mái thường có giá cao hơn mộ không mái

   
  - Lăng mộ đá được lắp ghép từ nhiều khối đá lại giúp giảm giá thành và quá trình vận chuyển lắp ghép sẽ dễ dàng hơn. So với lăng mộ đá liền khối thường sẽ rất cồng kềnh và nặng, dẫn đến chi phí sẽ cao hơn nhiều bởi vì vật liệu đầu vào lớn, công chế tác cao hơn, vận chuyển và lắp đặt rất phức tạp.

   2. Chất liệu đá yếu tố quan trọng làm nên Giá lăng mộ đá


  Lăng mộ đá đẹp được chế tác từ đá chất lượng cao, nguyên khối, già đá, các loại phổ biến để làm lăng mộ như: đá xanh Thanh Hóa, đá trắng Nghệ An, đá granite, hoa cương… mỗi chất liệu đá khác nhau sẽ có giá thành khác nhau. Chất liệu đá được sử dụng nhiều nhất để làm mộ đá là đá xanh và đá granite.

  mau-mo-da-tam-son-don-gian-dep
  Mẫu mộ đá tam Sơn, mộ bành đá xanh rêu cao cấp

  gia-mo-da-xanh-nguyen-khoi
  Mẫu mộ đá xanh nguyên khối

  chi-phi-xay-mo-da-hoa-cuong
  Chi phí xây mộ đá hoa cương


   

  3. Chi phí xây móng lăng mộ đá khối


  Khi xây dựng lăng mộ đá nguyên khối có hai yếu tố cơ bản cần chú ý là: giá lăng mộ đá và kết cấu nền móng kèm theo lăng mộ đá cho phù hợp. Phần móng của mộ cũng quyết định rất nhiều đến phần chi phí dự toán trong quá trình xây dựng lăng mộ đá đẹp. Với từng mẫu mộ sẽ có nền móng khác nhau, gia cố cho phù hợp với sức nặng của từng loại lăng mộ đá và địa hình của khu đất. Phần móng của mộ đá sẽ được xây dựng dựa trên nền móng ban đầu của phần mộ đã có sẵn. Nếu nền móng dễ dàng xây dựng thì phần móng mộ đá sẽ có chi phí rẻ hơn. Nhưng nếu móng mộ đá đặt ở những địa hình phức tạp, hiểm trở, cần gia cố phức tạp cần nhiều máy móc hỗ trợ thì phần chi phí có thể cao hơn.

  4. Lựa chọn thời gian làm mộ đá


  Gia chủ nên tìm hiểu địa chỉ làm lăng mộ đá uy tín và đặt làm mộ đá sớm, tránh thời điểm cuối năm (thời gian cao điểm xây dựng mồ mả và cải táng) hoặc đặt làm quá gấp với thời gian lắp đặt sẽ khiến giá thành cao hơn. Việc đặt làm lăng mộ đá sớm vừa có sự chuẩn bị chu toàn mà sản phẩm cũng sẽ được chau chuốt, tỉ mỉ hơn rất nhiều so với việc đặt quá gấp.
  Tổng hợp lại, khi muốn xây mộ đá, gia chủ nên thực hiện theo các bước sau:
  Chọn mẫu mộ –> chọn kích thước –> chọn kết cấu mộ –> chọn chất liệu –>chọn thời điểm –> chọn thời gian lắp đặt –> và cuối cùng là địa điểm và vị trí lắp đặt.

  Đơn vị xây lăng mộ đá giá rẻ, chất lượng

   
  Chi phí xây dựng lăng mộ đá sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, do vậy để lựa chọn một mức chi phí phù hợp với gia đình của bạn nên lựa chọn một đơn vị uy tín, có tâm, sẽ tư vấn sản phẩm đảm bảo chất lượng và phù hợp với yêu cầu.

  chi-phi-xay-mo-da-bao-nhieu-tien
  Xây mộ hết bao nhiêu tiền? Liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn và báo giá làm lăng mộ đá tốt nhất

   
  Đá Mỹ Nghệ Phan Vinh là cơ sở chế tác, trực tiếp nghệ nhân của chúng tôi sẽ tư vấn hợp lý dựa trên yêu cầu của gia chủ, sẽ đem đến cho bạn nhiều sự lựa chọn giúp tiết kiệm chi phí xây dựng lăng mộ đá và đảm bảo bàn giao sản phẩm ưng ý theo yêu cầu đưa ra.
  Liên hệ 0904 169 128 (nghệ nhân Phan Vinh) để được hỗ trợ tư vấn và báo giá sản phẩm!
  Mời Quý khách hàng tham khảo:


  Một số mẫu Lăng mộ đá đơn giản đẹp, mẫu mộ xây đẹp, tiết kiệm chi phí:

  mau-lang-da-dep-tai-nghe-an(
  Mẫu Lăng mộ đá đẹp tại Nghệ An. Tư vấn tiết kiệm chi phí, đảm bảo yêu cầu khách hàng

  mau-lăng-mo-da-dep-quy-mo-lon

  Công trình Lăng mộ đá đẹp tại Quảng Ninh


  lang-mo-da-gia-re
  Khu lăng mộ đá gia đình diện tích nhỏ, chi phí rẻ

  lang-mo-da-dn-gian-gia-re
  Thi công Khu lăng mộ đá đơn giản tại Lạng Sơn

  thi-cong-khu-lang-mo-da-dep

  Lăng mộ đá chế tác đơn giản giúp tiết kiệm tối đa chi phí, nhưng vẫn đảm bảo thẩm mỹ và yêu cầu của gia chủ

  mau-lang-mo-gia-dinh-gia-re

  mau-lang-mo-dep-don-gian

  mau-lang-mo-da-gia-dinh-gia-re

  lang-mo-da-don-gian

  ► MẪU MỘ ĐÁ ĐẸP, ĐƠN GIẢN ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT HIỆN NAY