Tỳ Hưu Là Gì? Ý Nghĩa Và Cách Đặt Tỳ Hưu Hợp Phong Thủy

Nội dung chính
  Tỳ hưu phong thuỷ là một loại linh vật rất ứng nghiệm và có nhiều ý nghĩa. Nó được xem là một linh vật rất may mắn và đem lại tiền tài và tài lộc cho gia chủ. Bài viết này, sẽ cho bạn hiểu rõ hơn về linh vật này.


  Khái quát chung về tỳ hưu phong thuỷ


  Tỳ hưu phong thuỷ là một con thần thú theo truyền thuyết cổ của Trung Quốc. Nó còn được gọi theo nhiều cái tên như là Tịch Tà, Thiên Lộc, Kỳ Hưu…. Nó có hình dạng giống như con kỳ lân, là một sự kết hợp rất đặc biệt. Và điều kỳ diệu là chúng không có lỗ hậu môn, nó chỉ ăn vào thôi chứ không biết nhả ra. Chúng được chia thành 2 loại chính.
  - Tỳ hưu phong thuỷ một sừng là một linh vật được coi là biểu tượng để trừ tà và bảo vệ cho gia chủ. Loài linh vật này được truyền thuyết tâm linh rằng chúng có một tính cách rất hung dữ.
  - Tỳ hưu phong thuỷ hai sừng được sử dụng để trông giữ châu báu, vàng bạc, do vậy được coi là biểu tượng cho sự thu giữ tài sản, tài lộc cho gia chủ.


  Nguồn gốc và ý nghĩa của tỳ hưu phong thuỷ


  Nguồn gốc của tỳ hưu phong thuỷ

  Trong dân gian có nhiều truyền thuyết khác nhau về tỳ hưu phong thuỷ. Theo truyền thuyết kể lại rằng, tỳ hưu phong thuỷ là đứa con thứ 9 của rồng, và có một ngoại hình rất đẹp. Tỳ hưu phong thuỷ đã được sách cổ ghi lại như sau: Phần đầu mang hình dạng của kỳ lân, có sừng và thân rất to như một con gấu lớn và có sở hữu cách. Dù sở hữu một ngoại hình rất đẹp nhưng tỳ hưu phong thuỷ lại không may bị dị tật là không có hậu môn. Do đó, tỳ hưu phong thuỷ đã mất sau khi sinh. Vì xót thương cho đứa con phận bạc đã mất sau khi sinh, nên Ngọc Hoàng đã cho tỳ hưu phong thuỷ về làm linh vật cho nhà Trời, để phù hộ cho trần gian về con đường tài lộc ở kiếp nhân gian.

  Theo truyền thuyết Trung Hoa có kể rằng, thì tỳ hưu phong thuỷ từ thời vua Minh Thái Tổ. Những ngày đó, là những ngày mới lập nước nên rất khó khăn. Nhà vua luôn phải lo nghĩ ngân sách quốc gia để giúp chu toàn mọi việc. Một hôm, nhà vua tự nhiên mơ thấy một con vật trông khá giống với kỳ lân nhưng thân hình rất to và phía trên ở đầu nó có sừng. Con vật này nó đã ăn hết mọi châu báu và vàng bạc trong cung làm vua Minh hết sức lo sợ. Sau khi, tỉnh lại nhà vua đã mời thầy phong thuỷ và được xem như là điều may mắn và chỗ nào có loài vật đó thì chỗ đó là chỗ đất rất thiêng.

  Khi đó, nhà vua đã quyết định cho xây dựng một cổng thành rất lớn ở phía đường dẫn vào Tử Cấm Thành theo địa thế trục Bắc – Nam. Không những thế, vua Minh còn cho nghệ nhân làm tượng theo hình dạng linh vật trong mơ bằng ngọc phỉ thuý và đặt ở khu vực lầu cao. Từ đó, triều Minh càng ngày càng thêm thịnh vượng và sung túc hơn.  Ý nghĩa của tỳ hưu phong thuỷ

  - Mang lại sự giàu có: Tỳ hưu phong thuỷ là một linh vật xuyên ăn thức ăn là vàng bạc nhưng lại không có hậu môn, vì vậy linh vật này thường ăn vào rồi nhả ra. Vì thế, nó được tượng trưng cho sự giàu có và mang lại nhiều tài lộc.

  -Giúp nâng cao sức khoẻ: Tỳ hưu phong thuỷ còn xua đuổi tà ma và giúp cho mọi người tránh được những tác động gây bệnh từ bên ngoài xâm nhập vào cơ thể, từ đó làm cải thiện nâng cao sức khoẻ và bớt bệnh tật cho con người.

  - Giúp xua đuổi tà ma: Tỳ hưu phong thuỷ thường có một vẻ ngoài rẩt hung dữ, chúng thường ăn thịt các linh hồn ma quỷ. Do vậy, việc đặt tỳ hưu trong nhà là có vai trò rất quan trọng cho việc từ tà, trấn sát.

  - Giúp hoá giải ngũ hoàng đại sát: Năm 2020, sao ngũ hoàng trấn ngự hướng đông thuộc hành mộc, sao ngũ hoàng thuộc hành thổ. Đã gây lên nhiều thất thoát tiền bạc, làm ảnh hưởng đến sức khoẻ.

  - Giúp thúc đẩy về tình cảm và hôn nhân: Ngoài ra, tỳ hưu phong thuỷ còn có ý nghĩa là thúc đẩy tình cảm và hôn nhân. Rất nhiều người thích mang theo một con linh vật được gọi là tỳ hưu bên mình nhằm để thúc đẩy mọi sự hoà hợp trong gia đình và giữa những cặp đôi đang yêu.

  - Nó mang lại mọi điều may mắn: Trong truyền thuyết Trung Quốc, tỳ hưu phong thuỷ đã giúp những vị hoàng đế chiến thắng được rất nhiều cuộc xâm lược. Loài linh vật đó trở thành vật cưỡi của nhiều vị vua, giúp cho các vị vua đó giàng được chiến thắng trên nhiều mặt trận. Vì thế, tỳ hưu thường được tô vẽ trên lá cờ của những đội quân ngày xưa.
   


  Cách lựa chọn tỳ chọn tỳ hưu phong thuỷ phù hợp nhất

  Để giúp gia chủ có thể chọn lựa tỳ hưu phong thuỷ phù hợp mệnh của mình nhất, thì thường dựa vào dụng thần của gia chủ. Từ ấy, có thể chọn chất liệu hay màu sắc phù hợp theo ngũ hành. Trong đó, vấn đề chất liệu là một yếu tố quan trọng nhất.Trong đó, muốn tìm được dụng thần của gia chủ, thì ta có thể tìm thầy phong thuỷ có nhiều kinh nghiệm, để tránh dẫn đến có nhiều những sai sót thì bạn nên không tự ý tham khảo ở trên mạng. Vì hiện nay, có rất nhiều những trang web đã chia sẻ sai trong việc lựa chọn linh vật có tên là tỳ hưu phong thuỷ này.

  Bài viết trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về linh vật được gọi là tỳ hưu phong thuỷ này. Từ đó, sẽ giúp cho các bạn có thêm kinh nghiệm lựa chọn loại mẫu linh vật này một cách phù hợp nhất theo phong thuỷ.