NÊN hay KHÔNG? Trồng hoa 10 giờ trên mộ?

Nội dung chính
  Theo quan niệm tâm linh, mồ mả tổ tiên yên đẹp thì gia đình, dòng tộc, con cháu mới có cuộc sống hạnh phúc, bình an. Bởi vậy, bên cạnh việc xây mộ đẹp, cũng cần chú ý tới việc chăm sóc cảnh quan trong khu lăng mộ, trồng cây trên mộ hợp phong thủy giúp ngôi mộ bớt đi lạnh lẽo.
  Trong quá trình thi công lăng mộ đá cho các gia đình, dòng họ, chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi như: Có nên trồng hoa mười giờ trên mộ? Cây hoa mười giờ liệu có phù hợp trồng tại phần mộ không và mang ý nghĩa như thế nào? Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên.
   
  trong-cay-trong-khu-lang-mo


  Có nên trồng hoa mười giờ trên mộ?

  Ý nghĩa hoa mười giờ

  Là loại cây thân thảo, cao khoảng 10–15 cm. Lá có màu xanh nhạt, hoa mọc sát mặt đất và  nhiều màu sắc: đỏ, cam, hồng, trắng hay vàng.
  Là loài hoa ndễ trồng, dễ chăm sóc, nở hoa quanh năm, chính vì vậy mà nó được chọn để trồng nhiều ở ban công hay trồng hoa mười giờ trước nhà tạo điểm nhấn và làm cho ngôi nhà của bạn trở nên đẹp hơn.
   
  hoa-muoi-gio-trong-tren-mo
  Hoa 10 giờ mang ý nghĩa ấm cúng đầm ấm, gắn kết

   
  Trong phong thủy, hoa mười giờ thể hiện tình cảm son sắc, sự gắn kết, lòng thủy chung như màu sắc của loài hoa này. Ngoài ra, hoa mười giờ còn là một trong số những loài hoa đem lại may mắn cho gia chủ, trồng cây này sẽ giúp cho gia đình bạn hạnh phúc, yên ấm.
   

  Trồng hoa mười giờ trên mộ tốt hay xấu?

   
  Ưu điểm nổi bật của hoa mười giờ là rất dễ sống, không tốn công chăm sóc, cây ra hoa quanh năm, rễ nông nên không ảnh hưởng đến mộ phần và khi tàn cũng không rụng nhiều lá sẽ giúp cho phần mộ luôn được sạch sẽ, không gây mất mỹ quan không gian khu mộ.

  Vì vậy xét theo phong thủy cho thấy trồng hoa mười giờ trong khu lăng mộ hay trên mộ người đã khuất là một điều tốt. Bởi vậy, khi lựa chọn trồng hoa mười giờ trên mộ người đã khuất màu sắc nhã nhặn của hoa cũng giúp tăng thêm phần ấm áp, đỡ lạnh lẽo đồng thời mang lại may mắn, hạnh phúc tới cho con cháu.
   
  trong-hoa-10-gio-tren-mo
  Chọn hoa mười giờ có màu đơn sắc để trồng trên mộ

  Những Lưu ý khi trồng cây 10 giờ trên mộ

   
  Tuy nhiên, khi trồng hoa mười giờ trên mộ nên chọn loại hoa có màu đơn sắc, vì một số loại hoa mười giờ nhiều màu sắc không phù hợp với khung cảnh tâm linh trang nghiêm như nghĩa trang.
   - 
  Vị trí trồng hoa: trên phần mộ chính (Lỗ thông thiên địa), hoặc có thể trồng hoa mười giờ xung quanh mộ, phía trước của mộ hoặc trang trí cảnh quan khuôn viên xung quanh mộ.
  Hoa 10 giờ cũng mang ý nghĩa thể hiện tình yêu trong sáng và chung thủy, đối với những ngôi mộ của vợ/ chồng mọi người nên chọn loài này để thể hiện tình yêu thương đối với người đã khuất
   

  Những điều cấm kỵ khi trồng cây ở lăng mộ

  lu-y-khi-trong-cay-trong-khu-lang-mo
   
  Lăng mộ là nơi linh thiêng, là nơi thờ tự những người đã khuất nên mọi người đặc biệt thận trọng với những tác động của mình, trong đó có việc trồng cây xung quanh. Cần lưu ý một số vấn đề sau:
   - 
  Chọn những cây rễ thẳng sẽ dễ sống hơn rễ chùm nhưng đối với cây rễ thẳng thì không nên trồng quá gần các huyệt đạo vì như vậy rễ cây phát triền đâm vào huyệt đạo. Theo phong thủy đây là điều đại kỵ không tốt cho người đã khuất và ảnh hưởng nghiêm trọng đến người còn sống.
  - Không trồng cây quá lớn, cây rậm rạp vì những cây đó thu hút rất nhiều ma quỷ của nơi khác đến ở khiến cho người đã khuất không được yên, sẽ quấy phá, đồng thời cây lớn sẽ có rễ phát triển mạnh đâm xuyên làm hư hỏng mộ phần
  - Trồng cây ở mộ cần đảm bảo nguyên tắc đối xứng, đều nhau giữa trái phải. Có nghĩa là khi trồng mọi người nên trồng có đôi và đối xứng nhau. Nên trồng cây ở phía sau mộ để làm chỗ dựa vững chắc
  - Không trồng cây có hình thù kỳ dị, đặc biệt là cây bonsai ở mộ phần
  - Ngoài cây hoa mười giờ trồng trên mộ, bạn cũng nên chọn cây tùng kim đặt phía sau ngôi mộ mang ý nghĩa hiên ngang, sự tự hào và biết ơn sâu sắc đến ông bà tổ tiên. Trồng cây trong khuôn viên lăng mộ vừa giúp làm đẹp vừa mang đến sự trang nghiêm, chân thành.

  Bài viết liên quan: Chuyên gia phong thủy khuyên bạn: 7 loại cây nên trồng trong khuôn viên lăng mộ
   
  Hi vọng với thông tin chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn đọc đưa ra những lựa chọn phù hợp!