Đá Phong Thủy Là Gì? Các Loại Đá Phong Thủy Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Nội dung chính
  Đá phong thuỷ là một loại đá được hình thành sau nhiều năm tích tụ ở dưới lòng đất, nên chúng được hấp thụ những tinh hoa và năng lượng vô cùng quý hiếm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại đá này.

  Khái quát về đá phong thuỷ.


  Loại đá này thường được tạo ra từ trong lòng đất, nó mang một vẻ đẹp rất thu hút từ thời tiền sử. Vì vậy, đá phong thuỷ được sở hữu các nguồn năng lượng từ thiên nhiên và đem đến năng lượng rất tốt cho gia chủ. Ngoài ra, loại đá phong thuỷ còn có một vẻ đẹp rất thu hút và có nhiều kích thước, hình dạng khác nhau. Vì thế, thường được dùng như một vật phẩm phong thuỷ mang lại nhiều sự may mắn và dùng để làm đồ trang sức rất đẹp mắt, vô cùng độc đáo.
  Từ thời kỳ cổ đại ở bên Trung Quốc, thông thường những vị vua hay đại quang dòng dõi bên quý tộc đã sáng tạo ra các món đồ trang sức rất đẹp mắt như ngọc bội, nhẫn hoặc vòng tay nhằm để tặng cho các vua Chúa hay quý tộc như một món quà hộ thân rất có ý nghĩa. Hiện nay, nền công nghiệp về trang sức bằng đá phong thuỷ đang được phát triển mạnh mẽ trên nhiều các quốc gia.


                                                                                         

  Đá phong thuỷ có ý nghĩa gì


  - Đá phong thuỷ như một biểu tượng sức mạnh, yếu tố siêu hình trong cuộc sống, nó sẽ mang lại sức khoẻ và thịnh vượng cho những ai sở hữu chúng.
  - Loại đá này, đã trở thành một phần trong cuộc sống tinh thần của người dân Việt Nam ta. Dân nhân ta thường có niềm tin rất lớn vào năng lượng của đá phong thuỷ với bản hợp mệnh của mình.
  - Những vật phẩm mà được làm ra từ đá phong thuỷ đều có một ý nghĩa rất sâu sắc và bền vững và được tương truyền từ đời này sang đời khác. Thông thường, mọi người mang trang sức ở bên người theo cung mệnh tương ứng với năm sinh của mỗi người nhằm để giúp hộ thân. Và loại đá phong thuỷ, cũng được để làm đồ trang trí nhà cửa theo hợp mệnh của gia chủ.


  Những loại đá phong thuỷ được phổ biến nhất


  Đá phong thuỷ ngọc bích


  Loại đá phong thuỷ này được sở hữu một màu sắc xanh ngọc trông rất đẹp mắt đến mê hồn. Nên nó đã được mệnh danh là “mỹ nhân” của loại đá phong thuỷ. Đó là một trong những loại đá rất quý hiếm, thường thấy ở trong các bộ phim cổ Trung Quốc ở tầng lớp vua quan hay quý tộc.


  Đá phong thuỷ thạch anh


  Loại đá phong thuỷ thạch anh là một trong những loại đá được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Vì nó được sở hữu nguồn năng lượng cực kỳ mạnh mẽ nên thường được dùng cho rất nhiều những mục đích khác nhau. Đá phong thuỷ thạch anh có nhiều các màu sắc khác nhau như: màu trắng, màu nâu, màu vàng, màu hồng, màu đỏ, màu tím hay màu xanh…


  Đá phong thuỷ cẩm thạch


  Đây là một loại đá phong thuỷ được phổ biến ở đất nước Việt Nam. Loại đá phong thuỷ cẩm thạch này là tên gọi chung của hai loại đá ngọc Jadeite và ngọc Nephrite. Trong đó, đá phong thuỷ ngọc Jadeit thường có độ cứng và màu sắc cũng đa dạng hơn nhiều loại đá ngọc Nephrite. Loại đá ngọc Jadeite gồm nhiều màu khác nhau như màu nâu, màu cam hay màu đỏ… Còn loại đá ngọc Nephrite thông thường chỉ có hai màu là màu trắng hay màu xanh.


  Đá phong thuỷ Sapphire


  Loại đá này thường có một vẻ đẹp rất trang trọng và quyền quý. Nó có vẻ đẹp rất tinh tế và một nguồn năng lượng hết sức mạnh mẽ nên có nhiều người sử dụng để nhằm thu hút sự may mắn và tài lộc trong đời sống.  Đá phong thuỷ Emerald


  Loại đá phong thuỷ này, thường có màu xanh hết sức đặc trưng. Là một biểu tượng cho sự sinh sôi và phát triển, đó cũng là một hình ảnh tượng trưng cho sự sống và tình yêu.


  Đá phong thuỷ ruby


  Loại đá phong thuỷ ruby còn được gọi với những cái tên gọi khác là đá phong thuỷ hồng ngọc hay đá ngọc đỏ. Mà màu đỏ thông thường được tượng trưng của sự may mắn và tài lộc.


  Tác dụng của đáng phong thuỷ trong đời sống con người


  Đá phong thuỷ có một công dụng tuyệt vời cho sức khoẻ. Các tác động khi đeo loại đá này lên người vô cùng tuyệt vời. Những tác động của nguồn năng lượng dương sang hệ thống của thần kinh mà nó sẽ giúp tan được những năng lượng xấu trong cơ thể. Từ đó, giúp con người loại bỏ được stress và căng thẳng trong công việc và cuộc sống.
  Ngoài ra, đá phong thuỷ có được một năng lượng hấp thụ qua mấy hàng năm nên nó có nhiều công dụng cho đường công danh, sự nghiệp, tài lộc và sức khoẻ khá tốt.
  Không chỉ có vậy, khi đem theo đá phong thuỷ bên mình thì sẽ giúp giảm bớt chứng bệnh như chóng mặt, đau đầu… Và những ai bị bệnh mất ngủ thì cũng nên để đá phong thuỷ ở dưới gối để nhằm giúp ngủ sâu và ngủ ngon hơn rất nhiều.

  Đá phong thuỷ còn giúp tăng cường sức khoẻ của hệ xương khớp cho người già hay trẻ em. Ngoài vậy, những ai đang làm việc văn phòng, đang tiếp xúc với máy tính nhiều thì cũng nên mang theo đá phong thuỷ bên mình hoặc để ở vị trí bàn làm việc nhằm giúp đỡ ảnh hưởng cho sức khoẻ đến mức tốt nhất.
  Đối với những ai bị dạ dày, dầy hơi hay hệ tiêu hoá kém thì đá phong thuỷ cũng sẽ tác động năng lượng dương, giúp cho cơ thể trở lên khoẻ mạnh hơn. Và chức năng của tim mạch cũng được cải thiện rất nhiều, từ đó giúp làm giảm thiểu những tai biến hay đột quỵ.

  Bài viết trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về đá phong thuỷ và những công dụng của nó. Từ đó, sẽ giúp các bạn có kinh nghiệm để có thể lựa chọn cho mình một loại đá phong thuỷ tốt nhất bên mình. 
  Các bài viết liên quan