[Cập nhật] Báo giá cuốn thư đá, bình phong bằng đá tự nhiên

Nội dung chính
  Cuốn thư đá là một vật phẩm vô cùng đặc biệt và có nhiều ý nghĩa trong phong thủy và tâm linh. Nó còn được gọi là bức bình phong bằng đá, tắc môn đá và thường được sử dụng trong các công trình kiến trúc tâm linh như chùa, đình, đền, miếu, nhà thờ họ, từ đường, cũng như tại các khu lăng mộ và nghĩa trang gia đình. Cuốn thư đá thường được chạm khắc trên một tấm đá hoặc nhiều tấm đá xếp chồng lên nhau. Nó thường mang những họa tiết phong thủy như tam hợp, ngũ hành, các chữ trung quốc mang ý nghĩa may mắn, tài lộc và sức khỏe. Ngoài ra, các họa tiết hoa lá, chim én, tượng đá, bình hoa đá, đường nét cong tròn cũng được sử dụng phổ biến trên cuốn thư đá.
   
  Việc sử dụng cuốn thư đá không chỉ mang tính chất tâm linh, mà còn thể hiện sự tôn trọng và kính trọng đối với người đã khuất và gia đình họ. Nó còn là một vật phẩm thể hiện sự đẳng cấp và sự giàu có của gia đình. Vì vậy, khi lựa chọn cuốn thư đá, người ta thường chú trọng đến chất liệu đá, kích thước, họa tiết và ý nghĩa của nó.
   
  bao-gia-cuon-thu-da

  Tìm hiểu các loại họa tiết hoa văn trên Cuốn thư đá.

  Hoa văn trên cuốn thư đá được xem như một nghệ thuật tinh xảo trong ngành chạm khắc đá. Mỗi đường nét hoa văn trên cuốn thư đều được nghệ nhân thể hiện với độ chính xác và tinh tế đáng kinh ngạc. Từng chi tiết nhỏ nhất cũng được đắp nổi lên một cách tỉ mỉ và công phu, tạo nên một tác phẩm đá quý, lộng lẫy và đẹp mắt. Chỉ có những nghệ nhân có tay nghề tuyệt vời và nhiều kinh nghiệm mới có thể tạo ra được những mẫu cuốn thư đá tinh xảo và đẹp đến kỳ diệu như thế.

  Họa tiết rồng cuốn thủy.

  Trong phong thủy, rồng được coi là một trong Tứ Linh mang ý nghĩa xua tan tà khí, bảo vệ sự bình an và tài lộc. Đặc biệt, nước (thuỷ) là một yếu tố mang lại nhiều may mắn về tiền bạc và hưng thịnh cho gia chủ. Khi họa tiết rồng và thủy được kết hợp một cách hài hòa trên cuốn thư đá, nó tạo nên một vẻ đẹp hoàn hảo và mang lại tài lộc, sự phồn thịnh và thịnh vượng cho gia chủ.

  Họa tiết lưỡng long chầu nguyệt.

  Ngoài họa tiết rồng và thủy, lưỡng long chầu nguyệt cũng là một trong những hình ảnh thường xuất hiện trên cuốn thư đá. Hình ảnh này thường được điêu khắc với hai con rồng hướng đầu vào nhau, bên cạnh đó là một chiếc chầu thể hiện sự bình an và sung túc, và ở giữa là một tâm trang trăng khuyết. Lưỡng long chầu nguyệt tượng trưng cho sự hòa hợp và cân bằng, mang lại sự may mắn và thịnh vượng. Vì thế, nó cũng được xem là một trong những họa tiết mang ý nghĩa phong thủy cao nhất cho cuốn thư đá.

  Họa tiết hoa sen.

  Hoa sen được coi là biểu tượng của sự tinh khiết, uy nghiêm và cao quý trong văn hóa Việt Nam. Chính vì thế, hoa sen thường xuất hiện trong nhiều tác phẩm nghệ thuật, trong đó có cuốn thư đá. Khi được khắc trên cuốn thư đá, hình ảnh hoa sen tạo ra một không gian thanh tịnh, tạo cảm giác an yên cho người đọc. Ngoài ra, hoa sen còn được coi là biểu tượng của sự thịnh vượng và tài lộc, do đó việc chọn họa tiết hoa sen để khắc trên cuốn thư đá cũng có ý nghĩa tăng cường may mắn và sự thành đạt cho chủ nhân của cuốn thư.

  Họa tiết Ngũ phúc Lâm môn.

  Trên cuốn thư đá, họa tiết Ngũ Phúc Lâm Môn được tạo thành bởi năm con dơi và hai chữ thọ và vạn, tượng trưng cho năm loại phúc lộc như tài lộc, sức khỏe, trường thọ, hạnh phúc và an ninh. Chính vì thế, họa tiết này thường được khắc trên các cuốn thư đá để đem đến sự may mắn, phú quý cho gia chủ. Công đoạn chạm khắc của nghệ nhân cần phải rất tỉ mỉ, để từng chi tiết trên cuốn thư đều được tạo ra với sự hoàn hảo, đảm bảo tính thẩm mỹ và giá trị tâm linh của công trình

  Đá mỹ nghệ Phan Vinh xin gửi tới quý khách hàng bảng báo giá cuốn thư đá năm 2022 - 2023. Tư vấn cách đặt cuốn thư đá hợp phong thủy, và cập nhật những mẫu cuốn thư đẹp lắp đặt tại nhà thờ họ, khu lăng mộ của dòng tộc hay gia đình.
  Cuốn thư đá thường 
  được sử dụng để che chắn và chống lại các luồng khí xấu xâm nhập vào những công trình tâm linh. Thường được đặt ngoài trời, trước khu lăng mộ hoặc trước nhà thờ họ (nhà từ đường), đình chùa.... Tùy vào mục đích sử dụng và khuôn viên đặt cuốn thư để lựa chọn kích thước cuốn thư đá hợp lý.

  cuon-thu-da-binh-phong-da-dep
  Mẫu Cuốn thư đá xanh rêu đặt trong khu lăng mộ
   
  Thường các mẫu cuốn thư đặt ở khu lăng mộ đá có kích thước từ rộng 107 cm đến rộng 220cm, và thường nhỏ hơn kích thước cuốn thư đặt ở nhà thờ (từ 197 cm cho đến 7 hoặc 8 m). 
  gia-cuon-thu-da-nha-tho-ho
  Mẫu cuốn thư đá đẹp đặt tại từ đường, nhà thờ họ 
   
  Những mẫu cuốn thư đá ở đình, chùa sẽ lớn hơn so với cuốn thư đá nhà thờ họ (nhà từ đường), kích thước cụ thể phụ thuộc không gian kiến trúc từng nơi. Tùy vào không gian đặt, có thể tính toán kích thước cho phù hợp nhất với không gian, nhưng cần phải tuân theo thước Lỗ Ban. Trước khi đi vào chế tác chúng tôi sẽ gửi thiết kế 3D phác thảo hình vẽ cuốn thư trước cho khách hàng xem, bản vẽ sẽ có kích thước chi tiết cụ thể để khách hàng chọn lựa. 

  Cuốn thư đá được cấu tạo gồm 2 phần chính là: phần thân và phần đế cuốn thư.

  - Phần thân cuốn thư làm bằng đá liền khối, độ dày đá phần thân thường từ 16 - 18 cm trở lên. Tùy vào kích thước và kiểu dáng của cuốn thư mà phần thân sẽ được làm đá liền khối hay sẽ được ghép từ những khối đá lại với nhau kết hợp với cột hai bên.
  - Đế cuốn thư có hai kiểu chính là triện đơi giản và đế chân quỳ hổ phù.
  Cuốn thư làm chân quỳ sẽ có giá thành cao hơn giá cuốn thư làm đế triện đơn giản.
  Phần đế cuốn thư đá được làm liền khối với loại cuốn thư cỡ nhỏ từ 197 cm trở xuống.
  Đối với những mẫu cuốn thư có kích thước lớn thì đế sẽ được ghép nhiều khối đa lại với nhau.
  Giá cuốn thư đá phụ thuộc vào các yếu tố chính như: Chất liệu đá, kích thước và yêu cầu về mẫu mã, kiểu dáng.  


  Đá Mỹ Nghệ Phan Vinh xin gửi tới quý khách hàng bảng báo giá cuốn thư đá 2022 - 2023

   
  CHIỀU DÀI (cm) CHẤT LIỆU THÀNH TIỀN (VND)
  107 Đá tự nhiên nguyên khối: đá xanh đen, đá xanh rêu, ... từ 10 triệu
  127 Đá tự nhiên nguyên khối: đá xanh đen, đá xanh rêu, ... từ 12triệu
  147 Đá tự nhiên nguyên khối: đá xanh đen, đá xanh rêu, ... từ 14triệu
  167 Đá tự nhiên nguyên khối: đá xanh đen, đá xanh rêu, ... từ17triệu
  187 Đá tự nhiên nguyên khối: đá xanh đen, đá xanh rêu, ... từ 21triệu
  212 Đá tự nhiên nguyên khối: đá xanh đen, đá xanh rêu, ... từ 24triệu
  232 Đá tự nhiên nguyên khối: đá xanh đen, đá xanh rêu, ... từ 27triệu
  255 Đá tự nhiên nguyên khối: đá xanh đen, đá xanh rêu, ... từ 38triệu
  Đơn giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, vì giá cả còn phụ thuộc vào kiểu dáng cuốn thư, yêu cầu riêng của khách hàng và địa điểm lắp đặt.
   

  Cách đặt cuốn thư đá chuẩn phong thủy


  Thông thường, cuốn thư đá thường được đặt ở chính giữa ngay sau cổng vào của các công trình tâm linh như cổng khu lăng mộ, cổng nhà thờ họ… Tùy vào những công trình kiến trúc khác nhau cuốn thư đá cũng được làm khác nhau sao cho phù hợp với khuôn viên, kích thước và hình dạng cũng được thay đổi sao cho hài hòa cân đối. Tuy nhiên, đặc biệt lưu ý: kích thước của cuốn thư đá phải to hơn chiều rộng của cổng ra vào công trình tâm linh như lăng mộ đá, nhà thờ họ, chân tảng đá …
   

    cuon-thu-da-khu-lang-mo
  Mẫu cuốn thư đá đẹp chạm khắc hoa văn tinh xảo
   
   

  Cơ sở chế tác cuốn thư đá Ninh Bình


  Cơ sở Đá mỹ nghệ Phan Vinh với hơn 30 năm kinh nghiệm chế tác và thi công các sản phẩm tâm linh như  như lăng mộ đá, nhà thờ họ, cuốn thư đá, cổng tam quan đá, đình, chùa… trên toàn quốc. Chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng các sản phẩm không chỉ đẹp về mặt thẩm mỹ, đảm bảo về chất lượng mà còn hỗ trợ  tư vấn các vấn đề tâm linh, phong thủy âm trạch để công trình được viên mãn, chu toàn.

  Cập nhật các mẫu Cuốn thư đá đẹp | Bình phong làm bằng đá

  Tham khảo thêm: Tổng hợp các mẫu cuốn thư đá đẹp do Đá Mỹ nghệ Phan Vinh chế tác và thi công

  cuon-thu-da-dinh-chua

  gia-cuon-thu-da-dinh-chua
  Mẫu cuốn thư đá đẹp đặt trước đình, chùa

  Cuon-thu-da-gia-re

  gia-cuon-thu-da-xanh-reu
  Mẫu cuốn thư đá xanh rêu đặt trong khu lăng mộ đá đẹp

  cuon-thu-da-binh-phong-da-dep

  mau-cuon-thu-da-dat-nha-tho-ho
  Mẫu cuốn thư dá đẹp kích thước lớn đặt trong nhà từ đường dòng họ

  lap-dat-cuon-thu-da-tai-hung-yen

   
   
  cuon-thu-da-dat-trong-khu-lang-mo 
  gia-Cuon-thu-da-khu-lang-mo-da-dep

  Lấy báo giá qua email

  Quý khách vui lòng điền thông tin và gửi cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ gửi báo giá sớm nhất và kèm theo các tư vấn hợp lý nhất

  Sản phẩm liên quan