Thiết Kế Thi Công Làm Lăng Mộ Đá Tại Lạng Sơn Giá Tốt

Nội dung chính
  Hiện nay, việc xây dựng lăng mộ đá ngày càng được phổ biến. Điều đó, không chỉ thể hiện lòng thành kính đối với người đã khuất, mà nó còn có mục đích để dựng lên một không gian thờ cúng đẹp đẽ và trang nghiêm nhất. Bài viết dưới đây, sẽ giúp các bạn hiểu hơn về việc làm lăng mộ đá Lạng Sơn như thế nào?

  Khái quát về lăng mộ đá Lạng Sơn.  Lăng mộ đá Lạng Sơn là một công trình kiến trúc quần thể tâm linh được làm tại tỉnh Lạng Sơn. Chúng được xây dựng ở ngoài trời, bao quanh nơi chôn cất những người đã mất. Nơi đó, là một tổ hợp của những công trình tâm linh bằng đá như: Cổng đá, lăng thờ đá, mộ đá, cuốn thư đá, lan can đá… Các hạng mục đó đều được xây dựng bằng đá tự nhiên nguyên khối và bề mặt được khắc hoạ những hoa văn rất tinh tế, sắc sảo và mang đậm tính chất phong thuỷ tín ngưỡng văn hoá tại Lạng Sơn.


  Ý nghĩa của làm lăng mộ đá Lạng Sơn.

  Lăng mộ đá được xem như là ngôi nhà nơi yên nghỉ của tổ tiên, ông bà những người đã khuất ở trong dòng họ. Nó có ý nghĩa thể hiện lòng thành kính và sự tưởng nhớ đến những người thân đã về cõi cực lạc. Thể hiện sự toàn vẹn chữ hiếu của đạo làm con cháu.Việc xây một lăng mộ đá đẹp và khang trang cũng như là con cháu xây cho tổ tiên, ông bà một căn nhà mới. Điều đó, nó nhằm thể hiện sự thành kính của con cháu cũng như giúp con cháu nhớ tới nơi an nghỉ của dòng tộc để giúp thuận tiện cho sự thờ cúng và hương khói.


  Những chất liệu đá để làm lăng mộ đá Lạng Sơn.


  Có rất nhiều loại đá được dùng để xây dựng các công trình tâm linh. Những chất liệu đá lăng mộ ở tại tỉnh Lạng Sơn phổ biến bao gồm là:
  - Đá đỏ là loại đá tự nhiên được tìm thấy ở nhiều những nơi trên thế giới, nó chủ yếu có màu đỏ tươi và độ bền rất chi là cao. Tuy vậy, giá thành của loại đá đỏ này cao hơn so với những loại đá khác
  - Đá đen là loại đá chủ yếu có màu sắc đặc biệt và thông thường được dùng để tạo ra điểm nhấn cho lăng mộ đá, đặc biệt phù hợp với kiến trúc hiện nay
  - Đá Granite đây là loại đá có chất liệu đá tự nhiên rất được sử dụng trong xây dựng lăng mộ đá. Nó có những đặc tính bền vững, khả năng chống thời tiết, độ cứng cao và có khả năng chống mài mòn rất tốt. Loại đá này, là một trong những lựa chọn phổ biến nhất cho các gia đình, dòng họ khi cần chất liệu để làm lăng mộ đá.
  - Đá xanh là loại đá có màu sắc rất độc đáo và được dùng để nhằm tạo lên những mẫu thiết kế kiến trúc lăng mộ đá đẹp nhất
  - Những tiêu chí khi làm lăng mộ đá Lạng Sơn.


  Kích thước làm lăng mộ đá tại Lạng Sơn.

  Lăng mộ đá Lạng Sơn thường có kích thước dựa trên thước Lỗ Ban 38,8 cm. Để có mẫu lăng mộ đá có kích thước phù hợp thì cần phải tuân thủ các quy tắc trong thước Lỗ Ban. Vì thế, kích thước tốt nhất là rơi vào số đỏ trong thước Lỗ Ban. Ngoài ra, kích thước lăng mộ đá Lạng Sơn còn phải phụ thuộc vào diện tích đất đặt lăng mộ đá đó.
  Tuỳ vào mục đích sử dụng hay diện tích của lăng mộ đó. Mà kích thước lăng mộ cần được chọn cho phù hợp với khuôn viên của nó…

  - Kích thước lăng mộ đá cánh phổ biến: 342cm, 275cm, 320cm, 281cm, 300cm.   
  - Kích thước lăng mộ đá đơn phổ biến: 117 x 172cm, 107 x 167cm, 81 x 127cm, 89 x 133cm, 89 x 147cm.


  Những lưu ý khi đặt vị trí lăng mộ đá Lạng Sơn.


  Việc đặt vị trí lăng mộ đá ở tại Lạng Sơn có một ý nghĩa quan trọng trong việc lắp đặt mộ đá. Lăng mộ đá được đặt dựa theo tuổi của gia chủ:

  - Những người thuộc tuổi Mão, Hợi, Mùi hợp hướng Bắc và Nam, kỵ Tây
  - Những người thuộc tuổi Tý, Bính, Thìn, Thân hợp hướng Tây, Đông và kỵ Nam
  - Những người thuộc Đinh, Sửu, Dần hợp hướng Bắc, Nam và kỵ Đông
  - Những người thuộc Tuất, Dần, Ngọ hợp hướng Tây, Đông và kỵ Bắc
  - Những chú ý phong thuỷ khi làm lăng mộ Lạng Sơn

  Quy trình xây dựng công trình tâm linh nào thì yếu tố phong thuỷ luôn là một điều kiện được đặt lên hàng đầu. Yếu tố phong thuỷ tốt thì sẽ giúp giảm thiểu những điều tiêu cực và sẽ thu hút nhiều luồng khí tốt và may mắn. Muốn xây dựng một lăng mộ đá hợp phong thuỷ thì các yếu tố cần quan tâm là hướng xây mộ, hướng đất và cả cây trồng hợp phong thuỷ. Lăng mộ đá ở tại Lạng Sơn nên được đặt ở vị trí rộng rãi, yên tĩnh, bằng phẳng và cách xa khu đô thị đông đúc. Nếu theo phong thuỷ thì đó là các khu đất tốt, thuận tiện cho việc mai táng và sẽ mang lại điều tốt lành cho con cháu về sau.
  Không những vậy, những loại cây trồng phong thuỷ thường được trồng trên lăng mộ đá ở Lạng Sơn như cây đại, cây xương rồng, cây tùng… Vì đây là các loại cây có sức sống mạnh mẽ ngay cả khi ở trên nền đất cằn cỗi. Từ đó nó thể hiện sức mạnh, quyền lực và thu hút luồng khí tốt cho toàn bộ lăng mộ. Nhưng nên trồng các loại cây này rải rác không nên trồng quá dày để phong thuỷ đỡ tích tụ những tà khí xấu.  Những quy trình để làm lăng mộ đá Lạng Sơn.

  Những quy trình xây dựng lăng mộ đá tại Lạng Sơn thường gồm các bước sau:
  - Trao đổi và tư vấn ý tưởng thiết kế
  - Khảo sát những vị trí xây dựng
  - Làm bản vẽ kỹ thuật xong gửi cho khách hàng để khách xác nhận
  - Chọn loại đá để sử dụng cho việc xây dựng lăng mộ đá
  - Sau đó gia công đá
  - Sau đó vận chuyển
  - Tiến hành lắp đặt lăng mộ đá ở những nơi chỉ định
  - Kiểm tra hoàn thiện những chi tiết xây dựng
  - Bàn giao sản phẩm, hướng dẫn sử dụng cho khách hàng
  Bài viết trên đã giúp các bạn hiểu rõ thêm về những lưu ý vị trí đặt lăng mộ đá và quy trình để xây dựng được một lăng mộ đá được đẹp và trang nghiêm phù hợp với phong thuỷ nhất. Từ đó, giúp các bạn có thể lựa chọn một mẫu lăng mộ đá ở tại Lạng Sơn phù hợp nhất.                         
  Các bài viết liên quan