Những điều cần chú ý khi thi công mộ đá tại Thái Nguyên

Nội dung chính
  Để thi công làm lăng mộ đá tại Thái Nguyên đúng cách chất lượng và đúng phong thuỷ là điều hết sức cần thiết không phải ai cũng hiểu rõ được. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về điều này.


  Cách chọn xưởng sản xuất thi công mộ đá Thái Nguyên.
   

  Lựa chọn những đơn vị xưởng sản xuất có uy tín cao.
   

  Một xưởng sản xuất thi công mộ đá Thái Nguyên đẹp mắt đồng nghĩa các sản phẩn ở bên xưởng sản xuất đó được sự công nhận rất cao của khách hàng. Sản phẩm làm ra phải ổn và đẹp mắt thì mới nhận được sự tin tưởng của khách hàng. Với những xưởng sản xuất thi công mộ đá Thái Nguyên uy tín sẽ có nhiều kinh nghiệm trong việc chế tác mộ đá tốt hơn. Tất cả các đều trên đều được đánh giá qua sự tin tưởng của khách hàng. Khách hàng nên chọn lựa những nơi sản xuất được nhiều khách hàng đánh giá cao về kinh nghiệm sản xuất.
  Để biết được một xưởng sản xuất thi công mộ đá Thái Nguyên có uy tín không thì đều dựa vào các sản phẩm mà họ đã làm ra. Một mộ đá đẹp thì phải đảm bảo về hoa văn được chạm khắc trên mộ đá, chất liệu đá chế tác…Ở trên thị trường có rất nhiều loại đá dùng để chạm khắc nhiều bia mộ khác nhau.


  Xưởng sản xuất có trang bị máy móc hiện đại.
   

  Để tạo ra những sản phẩm mộ đá đẹp và luôn đảm bảo về chất lượng thì đều không thể thiếu được những trang thiết bị hiện đại. Một xưởng thi công mộ đá Thái Nguyên có đầy đủ những máy móc và các trang thiết bị hiện đại thì những sản phẩm tạo ra sẽ đạt yêu cầu cao hơn và giá thành cũng thấp hơn nhiều. Với xưởng sản xuất thoáng mát, tiện nghi sẽ tạo điều kiện cho các nghệ nhân chế tác được yên tâm hơn.


  Xưởng sản xuất có đội ngũ nghệ nhân và công nhân có tay nghề cao.
   

  Một mộ đá được thi công có đẹp hay không và có phù hợp với phong thuỷ hay không thì đều phải phụ thuộc vào những tay nghề của các người nghệ nhân. Một xưởng sản xuất thi công mộ đá Thái Nguyên có đội ngũ các nghệ nhân có kinh nghiệm nhiều năm thì sẽ tạo ra các sản phẩm luôn đáp ứng được tất cả các khách hàng từ dễ tính đến khó tính nhất.


  Cách lựa chọn vật liệu để thi công mộ đá Thái Nguyên.


  - Loại đá xanh rêu thường mang màu xanh rêu rất đậm đặc trưng và có độ bóng rất cao. Mộ đá loại này, sau khi được thi công chế tác thì trông rất đẹp và nổi bật khá nhiều. Nó mang lại cho khu lăng mộ thêm nhiều vẻ đẹp đặc trưng cao.
  - Loại đá xanh tự nhiên Ninh Bình là một trong những loại đá được phổ biến nhất và có khá nhiều khách hàng ưa chộng chọn lựa. Do bởi nó có màu xanh lục tự nhiên nên mang đến sự trang trọng cho những thiết kế mộ đá.
  - Loại đá đen granite thường được gọi bằng cái tên khác là đá hoa cương, nó có màu xám đậm hay màu đen. Chất liệu loại đá này là những hạt tinh thể ở bên trong. Các loại hạt tinh thể này, thường có màu xám nhạt hay là màu hồng có thể nhìn rõ bằng mắt thường. Những mộ đá hoa cương có ít hoa văn thường phù hợp với những vị khách hàng sống đơn giản và không có sự cầu kì.
  - Loại đá trắng là một trong những loại đá được sở hữu màu trắng tinh khiết. Do vậy, loại vật liệu này đã mang nhiều ý nghĩa tâm linh khá lớn. Đá trắng thể hiện cho sự cao cả và  không vướng bụi trần khi sử dụng nhằm để chạm khắc tượng Đức Phật và các vị thần. Không chỉ có thế, loại đá này còn được dùng cho những người trẻ tuổi đã không may bị qua đời.


  Về tính bền và chi phí giá thành của vật liệu.


  Thông thường mọi loại đá mà có chất lượng cao thì đều có độ bền cũng khá cao. Mọi người nên chọn lựa những xưởng sản xuất thi công mộ đá Thái Nguyên uy tín nhất để tạo ra được các sản phẩm tốt nhất có thể. Thường độ bền của một mộ đá đều phụ thuộc vào quá trình thi công, giữ gìn và chăm sóc mộ đá đó.
  Thường cùng một kiểu thiết kế, cùng một kích thước mộ đá giống nhau thì thi công làm mộ đá bằng đá xanh rêu và đá xanh sẽ có giá thành cao hơn các loại mộ đá khác. Vì do quy trình chế tác, khai thác và thi công loại đá này điều phải cần có các nghệ nhân có tay nghề cao hơn.
   
   

  Những quy trình xây dựng mộ đá tại Thái Nguyên.


  - Bước đầu tiên là phải tiếp nhận các yêu cầu sản xuất và thi công mộ đá từ phía khách hàng
  - Tiến hành khảo sát hình tình khu đất chuẩn bị thi công xây dựng mộ đá
  - Triển khai tư vấn kiểu dáng, kích thước và những loại đá phù hợp yêu cầu bên phía khách hàng
  - Tiến hành dựng bản vẽ cho mộ đá
  - Tiến hành chọn lựa và chốt phương án
  - Tiếp theo sẽ báo giá cho tất cả công trình xây dựng mộ đá
  - Triển khai và tiến hành thi công xây dựng mộ đá
  - Tiến hành vận chuyển và lắp đặt công trình
  - Cuối cùng sẽ tiến hành bàn giao nghiệm thu, thanh toán công trình.
   
   

  Các điều nên tránh khi thi công mộ đá Thái Nguyên.


  - Vị trí để đặt mộ đá phù hợp
  - Không nên đặt mộ đá ở gần các cây lớn vì rễ cây sẽ làm đứt long mạch và động mộ
  - Nên tránh đặt mộ đá ở các chỗ có khu đất dễ sụt lún, kém ổn định và các nơi có nước tù đọng
  - Không nên xây dựng mộ đá ở những chỗ đông dân cư và đông người qua lại
   

  Chọn giờ để xây dựng mộ đá cho hợp phong thuỷ.
   

  Khi tiến hành thi công mộ đá Thái Nguyên, khách hàng nên cần lưu ý đến các thời điểm như: tam nương, giờ hoắc đạo, ngày nguyệt tận và ngày nguyện kỵ… Vì theo phong thuỷ nếu xây dựng mộ vào những giờ này sẽ mang lại những điều không may mắn và tốt lành cho gia chủ. Vì vậy, việc đầu tiên khi thi công xây dựng một mộ đá là phải chọn ngày lành tháng tốt để tiến hành thi công động thổ. Không những thế, kích thước mộ đá cũng rất quan trọng phải xây dựng mộ đá theo hướng lỗ ban cho phù hợp với phong thuỷ.
   
  Bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những điều cần lưu ý khi thi công mộ đá Thái Nguyên. Từ đó, các bạn có kiến thức hơn để chọn lựa và tiến hành xây dựng một mộ đá đạt chuẩn nhất cho những người thân đã khuất trong gia đình và dòng tộc. 
  Các bài viết liên quan