Địa chỉ thiết kế và thi công lăng mộ đá tại Nghệ An Uy Tín Chất Lượng

Nội dung chính
  Dân ta từ bao đời nay đã có truyền thống “uống nước nhớ ngồn”, nó được in sâu trong tâm trí của mỗi con người. Vì thế, việc xây dựng mộ đá để bày tỏ lòng thành kính, biết ơn và tri ân đối với tổ tiên, ông bà và những người đã khuất là rất quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn một số mẫu mộ đá Nghệ An.

  Mộ đá Nghệ An - Mẫu mộ đá tròn tại Nghệ An.


  Mẫu mộ đá tròn là gì ?


  Loại mẫu mộ đá tròn là một trong những mộ đá được chế tác và thiết kế theo hình dạng tròn. Nó thường được dùng nhằm để xây những khuôn viên lăng mộ rất đẹp. Mẫu mộ đá này, đã được có từ rất lâu đời trong kiến trúc mộ tại Việt Nam và nó được coi như là một mẫu mộ phong thuỷ tốt nhất. Thông thường, mộ đá tròn sẽ được chia làm 3 – 7 cấp với từng cấp sẽ có một mẫu hoa văn riêng biệt. Mẫu hoa văn đó sẽ được chạm khắc theo yêu cầu của gia chủ. Hình tròn sẽ được đại diện cho sự vẹn tròn và mẫu mộ đá tròn được xem như là mộ đá truyền thống của người dân Việt Nam.


  Ý nghĩa phong thuỷ của mẫu mộ đá tròn Nghệ An.


  Mẫu mộ đá tròn được thi công xây dựng bởi nó có nhiều ý nghĩa tâm linh rất đặc biệt:
  - Mẫu mộ đá tròn được coi là loại mộ đá có thiết kế chuẩn phong thuỷ nhất hiện nay. Mộ đá này, được hấp thu rất nhiều nguyên khí của đất trời, rất phù hợp cho các loại địa hình không tốt lắm.
  - Mẫu mộ đá loại này là biểu tượng cho sự tròn vẹn hoàn hảo. Và mộ đá tròn thường được trồng cỏ xanh, nó tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, sinh khí mang lại sự hưng thịnh đến với gia chủ.
  - Mẫu mộ đá tròn được xây dựng trong lăng mộ dành cho các người có vị trí cực kỳ quan trọng ở trong gia đình, dòng họ.
  - Mẫu mộ đá này được thi công xây dựng khi gia chủ không biết chính xác hướng của đầu mộ.


  Các loại đá dùng để thi công xây dựng mộ đá tròn Nghệ An.


  Loại đá vàng Quỳ Hợp là một trong những loại đá Marble có màu sắc khá đẹp và thuộc dòng đá được khá nhiều người ưa chuộng. Nó có màu vàng trông rất tinh tế mang lại cảm giác rất thoải mái, nhẹ nhàng và khá trang trọng. Trên bền mặt của mộ đá tròn có thể được mài bóng hay cắt thô cho hợp lý. Loại đá này thông thường có độ bền khá cao và chống thấm khá tốt, chịu được lực mòn từ những tác động bên ngoài, vì thế nó có tuổi thọ cao hơn những loại đá khác.

  - Loại đá xanh rêu nguyên khối là một chất liệu mới được dùng trong chế tác những mẫu mộ tròn. Loại đá này thường có độ bền cứng rất chi là cao. Tuy vậy, việc tiến hành chế tác một ngôi mộ từ loại đá này rất công phu vì thế nó có giá thành cũng khá cao. Những loại đá  này, thường có màu xanh rêu trông rất đẹp mắt.

  - Loại đá xanh đen Ninh Bình được làm từ chất liệu lâu đời và thường để chế tác mộ đá tròn. Nó có màu sắc trầm và cổ điển kết hợp các đường chạm khắc tỉ mỉ trông rất đẹp mắt.


  Mộ đá Nghệ An - Mẫu mộ đá đôi tại Nghệ An.


  Mẫu mộ đá đôi là gì ?


  Đã từ lâu, mẫu mộ đá đôi đã không còn xa lạ gì đối với nhiều gia đình, dòng tộc. Loại mộ đá này còn được gọi là mộ đá song thân, với chất liệu làm từ đá tự nhiên. Mẫu mộ đá này thường được xây dựng dành riêng cho những người khá thân thiết và gần gũi với nhau như ông bà, bố mẹ hay vợ chồng…Mẫu mộ đá đôi thường được chạm khắc nhiều các hoa văn và hoạ tiết rất tinh xảo, thể hiện sự đẳng cấp của gia đình.


  Ý nghĩa phong thuỷ của mẫu mộ đá đôi Nghệ An.


  - Mẫu mộ đá đôi là biểu tượng ngôi nhà chung của một đôi vợ chồng đã mất
  - Nó thể hiện một sự tình cảm chung thuỷ và gắn bó khá sâu sắc của hai vợ chồng khi đã khuất vẫn mãi ở bên nhau
  - Mộ đá đôi là một nơi thể hiện tình cảm yêu thương rất vĩnh cửu của mỗi con người


  Các loại đá dùng để thi công xây dựng mộ đá đôi Nghệ An.


  Loại đá xanh rêu là một trong những loại đá tự nhiên được khai thác từ tỉnh Ninh Bình. Nó có độ bền cao và mẫu mã rất đẹp mắt ấn tượng thường để chế tác những mộ đá đôi rất đẹp. Màu sắc của loại đá này xanh rêu rất đẹp mắt và mang một vẻ cổ điển. Ngoài ra, nó còn mang một ý nghĩa phong thuỷ rất tuyệt vời. Loại đá này, rất phù hợp cho những người đã mất mà thuộc Mộc hay hành Hoả. Các mẫu bia mộ đá đôi được chế tác từ đá xanh rêu sẽ tạo nên một không gian rất tâm linh thanh bình, giúp cho tình cảm giữa hai con con người dù đã mất những vẫn mãi bên nhau.

  Loại đá vàng là một trong những loại mộ đá đôi rất quý hiếm, nó có màu sắc rất rực rỡ và vô cùng lấp lánh thể hiện sự sang trọng và giàu có. Loại đá này là một biểu tượng cho sự giàu sang thịnh vượng. Không những thế, màu vàng là tượng trưng cho sự bền vững và bền bỉ trong cuộc  sống. Với những điều đó nó được xem như là những mẫu mộ đá đẹp, đơn giản và tinh tế nhất. Nó có giá trị về tinh thần là biểu tượng cho sự tôn kính, tri ân đối với những người đã khuất.


  Loại đá xanh đen là một trong những loại đá được dùng rất phổ biến trong thiết kế và xây dựng mộ đôi. Nó được khai thác từ những vùng đá cổ tại Thanh Hoá và tỉnh Ninh Bình. Khi xây dựng bia mộ từ đá xanh đen cần rất nhiều công sức và kỹ năng trình độ tay nghề cao, để có thể tạo nên những mẫu mộ đá đôi thiết kế đẹp với những hoa văn tinh tế, sắc xảo được rất nhiều người ưa chuộng. Ngoài ra, nó còn mang một ý nghĩa phong thuỷ rất sâu sắc, được tượng trưng cho sự lặng lẽ và định hướng.

  Với bài viết trên đã giúp cho các bạn hiểu thêm được một số mẫu mộ đá Nghệ An. Nhằm giúp cho các bạn có sự lựa chọn đúng đắn khi xây dựng các mộ đá cho những người thân đã khuất của mình.
  Các bài viết liên quan