Địa Chỉ Thiết Kế Làm Lăng Mộ Đá Mỹ Nghệ Tại Hà Nam

Nội dung chính
   Làm lăng mộ đá hiện nay đang được nhiều người dân ở tỉnh Hà Nam lựa chọn làm chỗ bình yên, an nghỉ của tổ tiên, ông bà và những người đã khuất. Vậy chất liệu đá và những quy trình để làm được một lăng mộ đá tại Hà Nam gồm như thế nào? Mời các bạn hãy đọc bài viết dưới đây nhé !

  Vài nét về tỉnh Hà Nam và lăng mộ đá là gì ?

   Hà Nam là một trong những tỉnh có nền truyền thống anh hùng của quê hương Việt nam. Với diện tích đất rộng lớn, dân số nơi đây cũng phát triển không kém. Ở đây đã và đang phát triển mạnh mẽ trong mọi lĩnh vực. Một trong những lĩnh vực đó phải kể đến lĩnh vực tâm linh. Và từ đó, xây dựng lên những công trình lăng mộ đá tại nơi đây đang cũng rất phát triển.
  Công trình lăng mộ đá còn được gọi bằng một cái tên gọi khác là lăng tẩm. Đây là một kiến trúc ngoài trời và được xây dựng quanh nơi mộ của tổ tiên, ông bà những người đã khuất. Và nơi đây được tổ hợp của nhiều các công trình tâm linh gồm rất nhiều hạng mục khác như mộ đá, cuốn thư đá, cổng đá, lăng thờ đá…


  lang-mo-da-ha-nam
   

  Những ý nghĩa của việc làm lăng mộ đá tại Hà Nam

  Xây dựng lăng mộ đá là thể hiện lòng biết ơn, sự thành kính đối với tổ tiên, ông bà đã mất. Và mong cho những người đã khuất được chỗ yên nghỉ tốt nhất. Bởi thế, khi tiến thành làm lăng mộ đá tại Hà Nam rất cần sự chỉnh chu, cẩn thận trong từng chi tiết.
  Việc làm lăng mộ đá tại Hà Nam cho những người đã khuất, là một nét đẹp truyền thuống văn hoá “Uống Nước Nhớ Nguồn” của người dân Việt Nam ta từ xưa đến nay.
  Để xây dựng một lăng mộ đá đạt chuẩn về tâm linh, phong thuỷ thì cũng phải xem ngày chuẩn và xem phong thuỷ một cách chuẩn nhất có thể. Từ đó sẽ thu hút khí tốt, mong những điều tốt đẹp hơn cho con cháu của tổ tiên, ông bà đã mất.


  lam-lang-mo-da-ha-nam


  Những chất liệu để làm lên lăng mộ đá tại Hà Nam theo tâm linh


  Đá trắng trong xây dựng lăng mộ đá tại Hà Nam.

  Loại đá trắng dùng trong xây dựng lăng mộ tại tỉnh Hà Nam thường được kết hợp với những loại đá khác nhau có nhiều màu sắc khác, để nhằm tạo nên điểm nhấn cho đá. Đặc điểm tự nhiên của đá trắng rất cao, độ cứng, khả năng chịu nước tốt và độ bóng của loại đá này không hề nhỏ. Vì vậy, khi đá trắng được dùng làm lăng mộ, thông thường không cần phải chạm khắc nhiều mà chỉ đáng bóng để giữ được các yếu tố và vẻ đẹp tự nhiên của các công trình lăng mộ đá tại Hà Nam.


  Đá vàng Nghệ An trong xây dựng lăng mộ đá tại Hà Nam.

  Loại đá này có ưu điểm là dẻo dai, tính chất cứng bền và chịu được áp lực, độ ẩm tốt. Đá vàng Nghệ An rất phù hợp với những công trình xây dựng về quần thể lăng mộ của gia đình, dòng tộc. Nó mang một ý nghĩ là đem lại sự quyền thế và giàu sang.


  Đá xanh đen Ninh Bình trong xây dựng lăng mộ đá tại Hà Nam.

  Loại đá này được khai thác ở các núi đá tự nhiên tại Ninh Bình. Nó có độ cứng khá cao và chống mài mòn tốt. Màu sắc xanh đen của loại đá ấy, đã tạo nên nét đẹp cổ kính cho không gian tâm linh. Loại đá đó, thường có độ bền cao bền vững theo thời gian.  Xây dựng lăng mộ đá từ đá xanh đen Ninh Bình sẽ được chạm khắc kỹ theo từng chi tiết, hoa văn làm nổi lên bật vẻ đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc ta.


  Đá hoa cương trong xây dựng lăng mộ đá tại Hà Nam.

  Đá hoa cương hay còn được gọi bằng cái tên khác là đá granite. Nó được tạo lên từ những loại đá vôi, đá carbonite hay đá dolomite. Việc lựa chọn loại đá này cho trong công trình thiết kế và xây dựng các lăng mộ đá tại Hà Nam, đã góp phần giữ vững và bảo tồn những phần mộ không bị tác động từ yếu tố bên ngoài. Điều ấy, sẽ có ý nghĩa lớn cho các yếu tố phong thuỷ, tâm linh tại nơi đây. Đá hoa cương có khả năng chịu nhiệt độ cao, không thấm nước và là loại đá bền theo thời gian.


  Đá xanh rêu thanh hoá trong xây dựng lăng mộ đá tại Hà Nam.

  Loại đá này, thường có tính về thẩm mỹ khá cao và có màu xanh biếc như ngọc rất đặc biệt. Lăng mộ đá xanh rêu thông thường được xây dựng từ những đá nguyên khối vì vậy nó có độ bền cao. Không chỉ có thế độ cứng loại đá này cũng không hề kém, nó khó vỡ và độ đàn hồi tốt giúp cho không bị đứt gãy. Lăng mộ đá xanh rêu Thanh Hoá cũng tạo được vẻ đẹp tự nhiên. Và những hoa văn tinh tế, tỉ mỉ sẽ mang lại ý nghĩa phong thuỷ tốt đẹp cho con cháu của người đã mất.

  Kích thước làm lên lăng mộ đá tại Hà Nam cho phù hợp thẩm mỹ và phong thuỷ.   Kích thước của lăng mộ đá tại Hà Nam được xây dựng dựa trên thước Lỗ Ban 38,8cm. Để lăng mộ đá có một kích thước phù hợp thì cần tuân thủ theo những nội quy trong thước Lỗ Ban, vì vậy nên cho kích thước tốt nhất là rơi vào số đỏ tại trong thước Lỗ Ban. Không chỉ thế, kích thước làm lăng mộ tại Hà Nam còn theo diện tích đất ở chỗ đặt lăng mộ đá đó.

  Những quy trình để làm lăng mộ đá tại Hà Nam.

   
  Để làm lăng mộ đá tại Hà Nam đạt chuẩn theo thẩm mỹ và phong thuỷ thường theo gồm các bước dưới đây:

  • Bước 1: Trao đổi và tư vấn về ý tưởng thiết kế
  • Bước 2: Khảo sát về vị trí xây dựng lăng mộ đá
  • Bước 3: Làm bản vẽ kỹ thuật và gửi cho khách hàng kiểm tra và xác nhận
  • Bước 4: Lựa chọn loại đá sử dụng cho lăng mộ sao cho phù hợp nhất
  • Bước 5: Gia công đá
  • Bước 6: Vận chuyển
  • Bước 7: Tiến hành xây dựng và lắp đặt lăng mộ tại địa chỉ
  • Bước 8: Kiểm tra và hoàn thiện lại tất cả các chi tiết
  • Bước 9: Bàn giao sản phẩm cho khách hàng khi đã hoàn thành
  Với bài viết trên đã giúp các bạn phần nào hiểu thêm về làm lăng mộ đá tại Hà Nam. Và những ý nghĩa, chất liệu và các quy trình để tạo ra được những lăng mộ đá hoàn chỉnh nhất cả về thẩm mỹ lẫn phong thuỷ văn hoá của người dân Việt Nam.
  Các bài viết liên quan