Địa chỉ thi công lăng mộ đá tại Bắc Giang Uy Tín Chất Lượng

Nội dung chính
  Ngày nay, do nhu cầu tâm linh, báo hiếu tổ tiên khá cao trong cuộc sống của con người. Vì vậy, nó cũng kéo theo nhu cầu xây dựng lăng mộ cũng không ngừng phát triển. Trong bài viết này, sẽ giúp bạn hiểu hơn về lăng mộ đá tại Bắc Giang, kiến trúc và ý nghĩa của xây dựng lăng mộ đá tại Bắc Giang.

  Lăng mộ đá tại Bắc Giang là gì ?


  lang-mo-da-bac-giang

  Lăng mộ đá tại Bắc Giang là một trong các công trình kiến trúc xây dựng tâm linh bằng những tấm đá nguyên khối, được bao quanh các chỗ phần mộ của những người đã từ biệt thế gian. Tại những khu lăng mộ tại Bắc Giang gồm có rất nhiều các thành phần như lăng thờ đá, lư hương đá, đèn đá, cổng đá… Các thành phần đó được xây dựng từ những loại đá tự nhiên nguyên khối. Ví dụ như đá trắng hay đá xanh… Đây là một công trình có kiến trúc rất độc đáo và có ý nghĩa văn hoá trong tâm linh khá cao trong đời sống của con người trên quê hương Việt Nam ta từ xưa đến nay.


  Làm lăng mộ đá tại Bắc Giang có những ý nghĩa gì?


  mo-da-2-mai-bac-giang
   
  Từ thời xa xưa, những lăng mộ đá đã được xuất hiện trong nền văn hoá của người Việt Nam. Nó là nơi thể hiện lòng thành kính và biết ơn sâu sắc của con cháu đối với các tổ tiên, cha ông các bậc đã sinh thành.
  Lăng mộ đá tại Bắc Giang có những hoa văn đẹp mắt, tinh xảo và mang đậm dấu ấn của tâm linh quê hương bản chất của người dân Việt Nam. Việc xây dựng lăng mộ đá sẽ giúp cho người đã khuất kia sang thế giới bên kia có được một ngôi nhà vững chãi, giúp cho cuộc sống họ bên thế giới đó trở lên tốt đẹp hơn.
  Với ý nghĩa khác của việc xây dựng lăng mộ đá tại Bắc Giang là thể hiện sự cầu mong các đều tốt đẹp, may mắn và phát tài phát lộc và cầu mong vận may đến cho con cháu của những người đã mất. Sản phẩm lăng mộ đạt chuẩn về phong thuỷ thì sẽ giúp cho gia chủ gặp được nhiều may mắn và tài lộc trong cuộc sống hơn nhiều.


  Những kiến trúc của các mẫu lăng mộ đá tại Bắc Giang rất đẹp và mang nhiều thẩm mỹ

  Cổng đá của lăng mộ đá tại Bắc Giang


  Đây là một trong những phần quan trọng giúp chặn các luồng khí xấuvào trung tâm của lăng mộ. Nó tạo lên sự uy nghiêm, bề thế và mang đậm nhiều nét văn hoá của tâm linh Việt Nam. Phần cổng lăng mộ không chỉ là lối đi cho mọi người để vào thờ hương khói cho những người đã khuất. Mà nó còn là một lối ra vào của những sinh khí và là sự giao thoa giữa nội khí và ngoại khí. Nó như làm nhiệm vụ bảo vệ cho cả lăng mộ khỏi những luồng khí xấu, giúp cho những người đã mất được bình an và thanh tịnh hơn.


  Phần tường rào của lăng mộ đá tại Bắc Giang


  Phần tường rào lăng mộ hay còn được gọi với cái tên khác nữa là lan can đá. Đó là một phần bao quanh tất cả khu lăng mộ đá, giúp bảo vệ cho lăng mộ khỏi những tác động của bên ngoài như con người, động vật, môi trường và thời tiết…Ngoài ra, phần tường rào đá còn mang tính đặc trưng và thể hiện sự tôn kính và tình cảm của con cháu đối với ông bà, tổ tiên đã khuất.

  tuong-rao-da-bac-giang


  Lăng thờ chung trong lăng mộ đá tại Bắc Giang


  Phần lăng thờ chung hay thường được gọi bằng cái tên gọi khác là lăng thờ đá. Đó là nơi thờ tổ tiên và tưởng nhớ đến ông bà đã khuất. Không những thế, nơi đó còn là nơi thờ các vị thần linh, thổ địa nhằm để cầu mong may mắn, sung túc và tiền tài cho con cháu. Lăng thờ chung được các nghệ nhân chế tắc rất cầu kỳ với nhiều những hoa văn, hoạ tiết hết sức tinh tế và độc đáo mang nhiều nét dân tộc.  


  Mộ đá trong lăng mộ tại Bắc Giang


  Đây được coi là nơi chính của lăng, được thiết kế với mẫu mã, kiểu dáng và hoa văn đẹp đẽ và tương tự nhau. Từ đó, sẽ giúp cho kiến trúc của khu lăng mộ được hài hoà, đồng đều nhất.Đối với các mẫu mộ đá trong lăng mộ đá ở Bắc Giang thì được xếp theo nguyên tắc là “nam tả, nữ hữu” và theo thứ tự từ cao xuống thấp. Phần này, không chỉ mang nét về thẩm mỹ mà nó còn mang đậm ý nghĩa tâm linh và cả phong thuỷ, mang đến nhiều điều lành cho con cháu trong gia đình.  


  Các cuốn thư đá trong lăng mộ tại Bắc Giang


  Các cuốn thư đá trong lăng mộ hay thường được gọi với các tên khác nữa là bình phong. Nó giúp chặn mọi luồng khí xấu và những vong linh xấu xâm nhập vào khu lăng mộ. Nó thường được đặt ngay ở cổng chỗ lối ra vào chính, ngay ở phía trong cổng của khu lăng mộ tại Bắc Giang. Được kiến trúc bao gồm phần giữa thông thường sẽ có chữ còn hai bên thì sẽ là hình kiếm và cây bút mang ý nghĩa tượng trưng kiến thức và sự sức mạnh.


   
  Bài viết trên đây, đã giúp phần nào cho bạn hiểu biết thêm về kiến trúc và ý nghĩa của lăng mộ đá tại Bắc Giang và làm bạn hiểu rõ hơn về những văn hoá của con người Việt Nam ta. Đá mỹ nghệ Phan Vinh với hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề cùng nghệ nhân tay nghề cao tại làng đá mỹ nghệ Ninh Vân - Ninh Bình. Chúng tôi chuyên thiết kế thi công khu lăng mộ đá, mộ đá 1 mái, mộ đá 2 mái, mộ đá 3 mái, đồ thờ đá vv.. Với những khối đá tự nhiên , đá hoa cương được lấy từ mỏ đá Thanh Hóa đem lại sản phẩm có độ tinh tế, độ bền cao không bị bài mòn theo thời gian. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ Hotline: 0904.169.128 để được tư vấn hỗ trợ.
  Các bài viết liên quan