Tin tức

Tìm hiểu về đá Granite để làm mộ đá, lăng mộ đá.

Có rất nhiều loại đá được dùng để làm mộ đá , khu lăng mộ đá . Các loại đá này được khai thác từ các miền đất trên đất nước . Nhưng chử yếu là ở  Thanh Hóa, Ninh BÌnh, Đà Nẵng…
Đa số các loại đá được chọn là các loại đá có chất lượng tốt, bền, đẹp khi mà được trả qua bàn tay của các nghệ nhân của làng nghề chế tác đá.
Nhưng trong bài viết này cơ sở chế tác đá mỹ nghệ Phan Vinh chúng tôi xin giới thiệu loại đá đang được ưu chuộng rất nhiều trên thị trường vì tính chất đặc trung của nó là bền và sang trọng đó là đá Granite hay được gọi là đá hoa cương.

1/ Tính chất của đá Granite để được chọn làm công trình lăng mộ đá, mộ đá:
Mộ đá hoa cương (đá granite) có thuộc tính rất cứng, nặng hàng đầu trong họ đá, có vân đá khá nhỏ và nhiều loại, màu sắc phong phú, thớ đá mịn đặc, chịu được sự mài mòn tốt nên tồn tại rất lâu theo thời gian, mộ không bị nứt vỡ, không bị trôi, động đất vừa và các dao động lòng đất không ảnh hưởng đến mộ, không thấm nước, không đổi màu, thân thiện môi trường, tốt về mặt phong thủy, khả năng tu sửa do hỏng hóc vô cùng thấp, bền lâu với thời gian hàng trăm hàng nghìn năm, tái chế sử dụng bình thường…
Mo da granite, mộ đá hoa cương do làng đá mỹ nghệ Ninh Vân điêu khắc rất đẹp về mặt thẩm mỹ, chất lượng tốt được nhiều người lựa chọn cho công việc xây cất mộ, lăng mộ. Loại đá Granite này được khai thác chủ yếu ở các vùng núi thuộc tỉnh Thanh Hóa , Nghệ An.
Đá được ứng dụng vào cuộc sống con người rất nhiều, hầu như công trình xây dựng nào cũng có mặt loại đá này, trong nhóm vật liệu đá xây dựng người ta coi loại đá này là vua các loại đá. Trong đó phải kể đến hạng mục lăng mộ. Vì khu lăng mộ đá được đặt ở ngoài đồng trực tiếp ảnh hưởng bởi các tác nhân thời tiết khắc nghiệt, địa chất đất tại chỗ nên đá hoa cương đóng góp vào việc khắc phục những nhược điểm này rất lớn.

mo-da-granite-1
Mẫu mộ đá Granite

2/ Mộ đá được làm bằng đá Granite đang được ưu chuộng:
Mộ đá Granite của cơ sở chế tác đá mỹ nghệ Phan Vinh được điêu khắc từ các khối đá hoa cương nguyên khối nhập khẩu hoặc xuất xứ tại các mỏ đá nội địa có chất lượng tốt nhất. Dưới bàn tay của các thợ thuyền làng đá truyền thống Ninh Vân, từ các khối đá sẽ hình thành những ngôi mộ - khu lăng mộ đá bằng đá hoa cương vô cùng đẹp, sang trọng, bền vững với nhiều kiểu dáng truyền thống – hiện đại.
Với nghề lang mo da, mo da do thời tiết thuận lợi chiều lòng người nên lượng khách hàng tìm đến sử dụng các sản phẩm mộ đá granite cho người thân đã mất cũng nhiều hơn bởi họ hiểu những ưu điểm mang lại khi làm mộ từ loại đá này

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ để được tư vấn, ngoài ra nếu quý khách muốn thiết kế mẫu lăng mộ đá hoặc làm theo yêu cầu mẫu riêng, có thể gửi mail cho chúng tôi qua địa chỉ mail damynghephanvinh@gmail.com. Chúng tôi sẽ tư vấn báo giá cho quý khách.
CÔNG TY ĐÁ MỸ NGHỆ PHAN VINH
Chất lượng khẳng định trên từng sản phẩm
Địa Chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
Sđt:  0904 169 128
Email: damynghephanvinh@gmail.com

Các tin khác