Tin tức

Những loại đá nên chọn khi xây lăng mộ đá cho gia tộc

1/   Tại sao chung ta phải kỹ lưỡng trong việc xây dựng lăng mộ đá.

Để không bị nhầm lẫn trong quá trình chọn những công trình đúng cách cho gia tiên trong gia đình, đá mỹ nghệ Phan Vinh chúng tôi xin được giới thiệu tới quý khách và bạn đọc bài viết về tìm hiểu về các loại đá để xây lăng mộ đá để quý khách phần nào hiểu thêm về mẫu đá hay được sửa dung để xây dựng và thiết kế khu lăng mộ đá . Từ đó tiện trong việc lựa chọn và xây dựng như thế nào cho hợp phong thủy.
Mộ có quy mô nhỏ hơn rất nhiều, được làm sẵn bên ngoài rồi đặt vào trong lòng đất nên chịu ảnh hưởng bởi các tác nhân ngoại cảnh như tần số dao động trong lòng trái đất, địa chất tốt hay xấu, các tác động ngoại cảnh khác. Do vậy ngay từ xa xưa khi mộ đá mới ra đời con người đã rất thông minh chọn các loại đá tốt nhất để thực hiện các công trình này

2/ Những loại đá thường được chọn cho công trinh lăng mộ đá mà chúng tôi đã triển khai và đúc kết kinh nghiệm để tư vấn trong bài này .

+/ Đá xanh:

Là loại đá thuộc dòng đá bazan với các đặc tính như thớ đá mịn, vân đá chìm hầu như không nhìn thấy được, rất cứng, nặng, không giòn vỡ, không thấm nước…có thể tìm thấy được các vùng núi từ Ninh Bình đến Nghệ An. Khi được sử dụng làm mộ đá người ta sẽ chạm trổ các loại hoa văn lên trên đó. Màu sắc cổ kính của loại đá này không chỉ phù hợp với xây mộ, xây lặng mộ mà còn phù hợp với các công trình tâm linh khác như chùa chiền, đền miếu, nhà thờ họ….


 
+/ Đá hoa cương:


Nếu bạn thích mẫu lăng mộ đá hiện đại và sang trọng thì nên chọn loại đá này vì loại đá này vô cùng cứng với nhiều dòng, ở Việt Nam rất khan hiếm nên phải nhập khẩu từ nước ngoài. Vân đá chủ yếu là các hạt tinh thể gắn hết với nhau chặt chẽ, tùy vào từng màu sắc của từng loại tinh thể mà có các dòng đá màu tím, màu trắng, màu đen kim sa, trắng suối lau…Khi được sử dụng xây mộ thường ít khi chạm khắc hoa văn mà sẽ làm mộ trơn, đánh bóng bề mặt.
ảnh+/ Đá trắng:

Để tạo điểm nhấn cho các ngôi mộ chở lên ấn tượng trong khu lang mo da thì các bạn nên chọn loại đá trắng vì màu sắc đăc trung của nó . Loại mộ này cũng không mấy khi chạm khắc hoa văn mà sẽ được đánh bóng bề mặt vô cùng đẹp. 
+/ Ưu điểm của các loại đá khi xây lăng mộ đá.
 Các loại đá này có độ bền cao . Với xu hướng ngày nay thì mộ đá được làm đơn giản, vừa tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo được độ bền và mỹ thuật, với những gia đình có kinh tế thì không vấn đề gì nhưng với những gia đình kinh tế bình thường thì xây lăng mộ đá bằng các loại đá này sẽ rất phù hợp.

Tags: lang mo da, mo da, mộ đá, tượng phật, tuong phat


 
           Vũ Quân( Biên Tập)
Bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam
 


 

Các tin khác