Tin tức

Mộ đá xanh là đá gì?

Ngày nay việc làm lăng mộ đá xanh đang được rất nhiều gia đình lựa chọn do loại đá này có nhiều ưu điểm và rất thích hợp để làm cho các công trình lăng mộ. Công ty đá mỹ nghệ Phan Vinh Ninh Bình chúng tôi đã làm mộ bằng đá xanh Ninh Bình từ rất nhiều năm nay. Xây dựng nhiều khuôn viên khu lăng mộ hoành tráng, vận chuyển và lắp đặt nhiều ngôi mộ đẹp trên nhiều tỉnh thành cả nước.

Một số vấn đề cần biết về mộ đá xanh :

1, Mộ đá xanh là đá gì ?

– Mộ đá xanh là loại mộ làm bằng chất liệu đá được khai thác từ các núi đá vôi ở Thanh Hóa hoặc Ninh Bình. Đá xanh có mầu xanh đen, độ mềm dẻo tốt để trạm khắc hoa văn lên bề mặt.

Mộ đá xanh
Mộ đá xanh

So sánh với các loại mộ đá khác như loại mộ đá trắng hay mộ đá granite thì mộ đá xanh có giá thành rẻ hơn, lại có các hoa văn đá tuyệt đẹp, để lâu không bị bụi bẩn làm mất đi tính thấm mỹ.

2, Tại sao nên làm mộ bằng đá xanh

– Chất liệu đá xanh khi trạm hoa văn lên bề mặt, đánh bóng sẽ tạo ra sản phẩm điêu khắc rất đẹp và nổi bật. Các loại hoa văn rất phong phú đa dạng như: tứ quý, tứ linh, câu đối, cảnh vật …
– Đá xanh rất bền vững, bạn sẽ không mất những khoản chi phí tu sử lăng mộ hàng năm. Những công trình từ rất lâu đời bằng đá xanh đến ngày nay vẫn còn tồn tại là một minh chứng rõ ràng nhất.

Khu lăng mộ đá 034
Khu lăng mộ đá 034

– Mầu sắc đá xanh phù hợp với những kiến trúc tâm linh như lăng mộ chùa chiền.
– Thợ đá mỹ nghệ Ninh Bình chúng tôi là những chuyên gia làm lăng mộ đá xanh khối có kinh nghiệm lâu năm trong làng nghề truyền thống. Đảm bảo luôn đem lại cho khách hàng những ngôi mộ đẹp nhất, những khu lăng mộ đẹp nhất.
– Có rất nhiều mẫu mã mộ phong phú đa dạng về chủng loại cũng như kích thước như: mộ đôi, mộ công giáo, mộ tròn, mộ lục lăng bát giác, mộ tháp … Ngoài ra chúng tôi nhận các đơn đặt hàng của quý khách theo yêu cầu riêng.

3, Mộ đá xanh Thanh Hóa hay mộ đá xanh Ninh Bình tốt

– Hai loại đá này giống hệt nhau cả về bản chất và giá cả, chỉ khác nhau ở địa điểm khai thác đi kèm theo tên gọi của nó.
– Đá xanh Thanh Hóa được khai thác ở các vùng như Yên Lâm, Yên Định, Hà Trung còn ở Ninh Bình được khai thác ở Ninh Vân Hoa Lư. Ngoài ra còn một số địa phương cũng có khai thác đá xanh như Nghệ An, Hải Phòng, Nam Định nhưng với số lượng không đáng kể.
– Việc khai thác đá xanh ở Ninh Bình ngày càng bị hạn chế vì môi trường, dự án du lịch, nhà máy xi măng … nên ngày nay hầu hết mộ đá xanh là nói đến mộ làm bằng đá xanh Thanh Hóa do Ninh Bình chế tác. Bởi vì không ở đâu có đội ngũ thợ đá đông đảo và tay nghề cao như ở Ninh Vân Ninh Bình.
– Ở Ninh Bình chúng tôi có cả một làng nghề truyền thống đá mỹ nghệ Ninh Vân, mà lăng mộ đá xanh là một trong những mặt hàng chủ chốt.

Làm mộ bằng đá xanh là sự lựa chọn hợp lý nhất và đang là xu hướng lớn nhất hiện nay !

Từ khoá tìm kiếm:  mộ đá xanh, mộ đá ninh bình, đá xanh ninh bình, mẫu mộ đá xanh, lăng mộ đá xanh, lăng mộ đá, mộ đá

Các tin khác