Tin tức

Chế tác mộ đá theo yêu cầu của gia đình.

‘’Con người ai sinh ra trên đời này cũng đều trải qua 4 cửa ải là sinh, lão, bệnh, tử. Hay chết là một trong 4 khâu của định luật "thành, trụ, hoại, diệt". Có một câu danh ngôn rất hay: “Sự chết là con lạc đà đen quỳ đợi ngay trước cổng nhà của tất cả mọi người.” . Nói theo tam đoạn luận thì: ông này bà nọ là con người; mà đã là con người nên họ đều phải chết; vì thế, tôi cũng là con người, nên tôi cũng phải chết. "
Cuộc sống ngày nay ngày càng được nâng cao cả về đời sống khá giả và tinh thần. Chính vì điều đó đa số các gia đình đều muốn  tôn tạo và xây mới các khu lăng mộ đá cho những người thân đã quá cố. Chúng tôi là một trong những doanh nghiệp đá mỹ nghệ chuyên thi công các hạng mục mà quý vị đang tìm kiếm nhà thi công. Chúng tôi có rất nhiều mẫu mộ đá mới nhất hiện nay, đảm bảo khi xem các mẫu mộ đá quý vị sẽ cực kỳ hài lòng với doanh nghiệp. Một số lưu ý của chúng tôi trong xây dựng hạng mục đá như:

Thiết kế và xây mộ đá.

– Kích thước mộ: tất nhiên là mộ càng lớn thì giá mộ càng cao.Các kích thước mộ chúng tôi thường lấy theo phong thủy (số đỏ thước Lỗ Ban).Không hẳn cứ làm những ngôi mộ to lớn và hoành tráng đắt đỏ đã là đẹp và hợp với bạn.
– Khoảng cách vận chuyển : bạn ở tỉnh nào, huyện nào và cách Ninh Vân Ninh Bình bao xa ? Điều này ảnh hưởng tới cước vận chuyển của chúng tôi.
– Địa hình lắp đặt : Nếu địa hình lắp đặt mộ đá có thể dùng xe cẩu thì giá sẽ rẻ hơn. Nếu địa hình phức tạp, chúng tôi sẽ phải dùng ba lăng xích hoặc lắp tay. Như thế sẽ tốn công vận chuyển hàng từ xe cẩu vào chỗ lắp (dùng xe lôi) và mất công dựng tó để lắp (yêu cầu nhiều người và thợ phải giỏi) do đó giá thành lăng mộ sẽ bị tăng lên.
Thời điểm làm mộ đá : Nếu bạn làm mộ ở những thời điểm chúng tôi không nhiều việc chắc chắn sẽ có giá thành rẻ hơn. Thời điểm cuối năm công thợ cao, giá đá cao, mọi khoản chi của chúng tôi tăng lên rất nhiều vì cuối năm phải thực hiện nhiều công trình ở xa.
– Số lượng hàng hóa : tất nhiên là làm càng nhiều thì giá sẽ rẻ hơn là làm một ngôi mộ duy nhất.
– Mẫu đồ thờ đá: có nhiều kiểu mẫu đồ thờ đá như lư hương, con giống các loại,…
– Mẫu mã ngôi mộ : mẫu mộ đơn giản hay phức tạp ? Loại mộ gì (mộ tam sơn, mộ đao, mộ tròn, mộ đôi …).Lưu ý khi triển khai xây mộ đá cho gia tộc.
                 

Xây, nâng cấp và sửa sang lại những ngôi mộ đá đẹp của người thân của mình thường vào thời điểm khi thời tiết đã sang thu. Đây cũng thời điểm mà thời tiết hanh khô và chuẩn bị cho năm mới nhiều may mắn, tập trung làm ăn có thể an tâm với công việc gia đình, họ hàng của mình. Bởi vậy mà việc lựa chọn cho người thân đã khuất của mình những ngôi mộ đá đẹp không phải là đơn giản đối với nhiều người.

– Lưu ý về những thay đổi trong tương lai, ví dụ như gia đình có thêm mộ.
 
– Nên tham khảo tất cả các thành viên trong gia đình trước khi thông qua kế hoạch xây lăng mộ đá Ninh Bình lần cuối.
 
– Sắp sếp theo thứ tự ưu tiên tất cả các thông tin được đề cập ở trên.
 
– Tập hợp và ghi lại các thông tin trên khi thiết kế khu lăng mộ đá của dòng họ để sau ngày làm việc với bên thi công.


Tags: tượng phật, tuong phat, mo da , mộ đá
Vũ Quân( Thực Hiện)
Bản sắc văn hóa dân tộc

Các tin khác